NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

HỒ CHÍ MINH: CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

 

Ho Chi Minh

 Cha ǵa dân tộc Hồ Chí Minh

 

HỒ CHÍ MINH: CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT

THÀNH CÔNG - THÀNH CÔNG - ĐẠI THÀNH CÔNG

 

 

    Xuyên suốt hơn 30 năm, kể từ ngày thống nhất đất nước Đại Thắng Mùa Xuân 75. Đất nước Việt Nam phát sinh loại dịch bệnh Hội chứng chửi - bôi đen - ngụy sử - ca tụng tam đại Việt gian Ngô Đ́nh - Việt gian….có thưởng, do Virus Việt gian phản quốc, phản đảng, và Mafia Công giáo Việt gian, độc hại hơn Virus H5N1, mà trong tương lai nhân dân ta và nhà nước ta phải chọn phương án và biện pháp “cô lập và tiêu hủy gia cầm trong vùng dịch bệnh” diệt sạch dịch bệnh này.

 

    Virus Việt gian đă và đang bộc phát đại dịch bệnh trước những ngày tháng Đại hội Đảng khóa X Hội Nghị Diên Hồng Thế Kỷ 21, chỉ có các đại biểu ủy viên trung kiên với đảng và hiếu với dân như các Bô lăo đời Trần sẽ nhất trí thề quyết đánh tan ư đồ xâm lược Việt Nam III, của đế quốc xâm lược bá quyền thực dân mới Mỹ DBHB. Mà liên tiếp vào hai tuần cuối tháng hai và những tuần tháng ba này, những đài Việt gian “ăn phân” NED ( VOA, BBC, RFA, RFI…) và các đà́, Internet, báo chí Mafia Công giáo Việt gian đă “bơm vá” Ngài Vơ Văn Kiệt, Ngài Nguyễn Trung, Giáo sư Tiến sĩ Phan Đ́nh Diệu, luật sư “nét ngài mũm mĩm Bùi Chu-Phát Diệm Đa nguyên chính trị” Lê Công Định, du sinh “kiến nghị nội dung “ăn đong chính trị” lấy từ nhóm phản loạn Thông luận ḥ hét trên 20 năm nay” Nguyễn Tiến Trung, đại văn hào “Ly Thân và Hội Chứng Chửi Có Thưởng” khùng sĩ Bùi Chu Trần Mạnh Hảo…

 

    Nhất là đại văn hào “Thiên Đàng Mù” Dương Thu Hương, hơn 3 năm nay lẻ loi cô đơn tưởng chừng như đă không c̣n được người ta nhớ và lợi dụng cho vung vít hát Quan Họ “ Thiên Đàng Mù”. Thế đâu ngờ ( Believe It or Not? ) lại được chàng sinh viên tuấn tú liểu yếu cầy tơ “ trốn quân dịch” Đinh Quang Anh Thái đưa “cánh chim” qua Pháp “giao duyên bơm vá” phỏng vấn trao t́nh trực tiếp nhiều đêm ngày trên đài Việt gian Công giáo Little Saig̣n với đại văn  hào “Thiên Đàng Mù” Dương Thu Hương đang ở Pháp “lănh giải bơm vá” một vài đại tiểu thuyết dịch sang Pháp ngữ. Trong vài ngày giao duyên bơm vá ở Pháp, đă làm cho đại văn hào Dương Thu Hương ngất ngây, nẩy người, tê mê, t́nh nồng với “trốn quân dịch” Đinh Quang  Anh Thái lăng lộn trên Thiên Đàng Mù, đă làm nàng rên khóc đấm ch́m trong u mê vô trí và điên loạn quẩn trí, như nàng đă khóc khùng điên viết trong cuốn đại tiểu thuyết lá cải như sau: “ Em đă khóc khi theo đoàn quân giải phóng vào thủ đô Saig̣n (Ngụy) có đời sống Văn minh* (Ngụy quân Ngụy quyền bù nh́n VNCH), mà đáng lư chiến thắng giải phóng này phải là con người Văn minh (miền Nam), chứ không phải là con người Bán khai (miền Bắc) vào đây….cuộc kháng chiến đánh Mỹ của nhân dân ta và đảng CSVN là ngu xuẩn phản động, bội ơn đế quốc thực dân xâm lược Mỹ -Pháp đă đem tài nguyên quốc gia và sinh mạng con dân họ đến  khai hóa Văn minh cho dân tộc ta ( đại văn hào ơi! đại văn hào! sao kiến thức Bùi Chu  và Việt gian phản quốc thế! ) …..và khùng điên “ăn theo” Mafia Việt gian Công giáo đă và đang đấu tố hơn 50 năm về: Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất của “cha già dân tộc” Uncle Hồ Chí Minh; Thành công - Thành công - Đại Thành công là vận động toàn dân 90% Nông dân hồ hởi hùng ca tham gia cách mạng kháng chiến được chỉ đạo Việt Minh Cộng Sản Đảng, thề quyết tâm đánh Pháp và đánh cho Mỹ cút - Diệm Thiệu nhào, gặt hái  những đại chiến tích lịch sử và quân sử dân tộc, và chấn động quân sử và lịch sử thế giới: Cách mạng Tháng tám, Điện Biên Phủ 54, Điện Biên Phủ Trên Không 72, và Thống nhất đất nước Đại Thắng Mùa Xuân 75”. Cho nên, chúng ta t́m hiểu Virus Việt gian xâm nhập và tác hại dịch bệnh cho chủng loại nào tại Việt Nam?.    

 

    Nhân dân ta phát hiện Virus Việt gian đă và đang gây dịch bệnh hơn 30 năm nay, cho một số người hay một nhóm người trong nước và hải ngoai là muốn cho người Việt nô lệ di dân kinh tế ở Mỹ, hải ngoại và trong nước biết “Ta” là: tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, ngục sĩ, nhà văn, nhà báo, giáo sư, quan chức tướng tá, dân biểu, nghị sĩ, lănh tụ đảng phái chính trị “ăn đong” bầy nhầy, Mafia Việt gian Công giáo,…Ngụy quân Ngụy quyền bù nh́n Việt gian VNCH*….nhà tranh đấu phản kháng phản loạn Việt gian: Hoàng Minh Chính, Trần Khuê, Nguyễn Đăng Quế, Đỗ Nam Hải, Phạm Quế Dương, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ B́nh, Lê Chí Quang, Dương Thu Hương, Tiêu Dao Bảo Cự, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang… sư Việt gian Thích Nobel Quảng Độ, Huyền Quang … cựu trung tá ngụy bù nh́n VNCH Lê Quang Liêm* tự phong Hội chủ GHPGHH…và hải ngoại tập đoàn dân chủ Mafia Công giáo Việt gian, tạo sinh vô tính Việt gian GHPGVNTN I &II của Hoàng Dế & Hoàng Dậu Vơ Văn Lan-Ái,  đại Việt gian Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín, Nguyễn Quốc Quân, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Vũ Thư Hiên, anh em thông ngôn Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Linh trong nhóm Mỹ Con Bùi Diễm-Đỗ Ngọc Yến-Lê Xuân Khoa…,nhóm du sinh t́nh báo Hoàng Đức Nhă-Huỳnh Văn Lang… cho tự do dân chủ - nhân quyền - tự do ngôn luận - tự do tôn giáo (sic)…được các Ngài Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Tháicác đài Việt gian ăn phân NED DBHB ( VOA, BBC, RFI, RFA…) và các đài, báo chí, Internet….của Mafia Việt gian Công giáo CCBK, CCCB, CCCĐ, CC JESUSMA, CCQA“bơm vá” phỏng vấn, phổ biến trên báo, trên mạng, lưu diễn ra mắt sách, xuất ngoại chữa bệnh, xuất ngoai bồi dưỡng..,là hiện tượng dịch bệnh Hội chứng chửi - bôi đen - ngụy sử - ca tụng tam đại Việt gian Ngô Đ́nh - Việt gian …có thưởnghăy nh́n:

 

    “Khùng sĩ” Bùi Chu Trần Mạnh Hảo, giáo dân gốc Bùi Chu – Phát Diệm, phải hối lộ 10 con gà để được vào bộ đội QĐND ( BBC, do Nguyễn Giang thực hiện nhiều kỳ kể từ ngày 3/3/06 đến…, dự mưu phản loạn? v́ chính sách nhà nước Việt Minh Cộng Sản Đảng không cho giáo dân Công giáo đi nghĩa vụ quân sự, gia nhập đảng và cán bộ nhà nước mọi phân ngành = Việt gian ), trong khi Đinh Quang Anh Thái th́ “trốn quân dịch” và Nguyễn Giang th́ “ôm vú mẹ” trốn bom giặc Mỹ cày nát miền Bắc trở thành thời Đồ Đá, viết bài Hội Chứng Chửi Có Thưởng tranh luận bài Tṛ chuyện với hoa thủy tiên và những nhầm lẫn của nhà văn (3) của Nguyễn Huy Thiệp ( talawas đăng lại, 26.3.2004), trên Báo Văn Nghệ số 13, ngày 27/3/2004. như sau:

 

    “….Chúng tôi từng theo dơi hầu như tất cả các buổi trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài phát tiếng Việt của NHT, ít nhất trong ṿng 15 năm qua, th́ mới thấy "HỘI CHỨNG CHỬI" của anh là có hệ thống, có cân nhắc tính toán hẳn hoi, chứ không phải là việc "nổi điên" do rượu chè quá chén, hay bốc đồng văng mạng chửi đổng chơi như có nhiều bạn bè lầm tưởng. NHT trong rất nhiều lần trả lời phỏng vấn, tṛ chuyện với thính giả trên các làn sóng phát thanh nước ngoài và in trên các báo chí, khi đề cập các vấn đề trong nước, thường thấy anh lặp đi lặp lại những chữ sau: "đểu cáng", "vô học", "lưu manh", "cứt", "phù phiếm", "khốn nạn", "điếm", "chó má", "nôn mửa", "tởm", "ngu như lợn", "thê thảm", "xỏ lá", "lừa bịp", "xỏ xiên", "lọc lơi", "lỗ măng", "nham nhở", "nhảm nhí", "tiểu nhân", "ngụy quân tử", "phàm phu tục tử", "suy đồi"... Chúng tôi thấy một hiện tượng được lặp đi lặp lại nhiều lần thành quy luật: là mỗi lần NHT mở 1 "chiến dịch chửi" ở đâu đó xong, thế nào một thời gian sau anh cũng được trọng thưởng: nhận được vài ba lời mời đi du lịch nước ngoài không phải mất tiền, dưới danh nghĩa trao đổi văn hóa, giao lưu văn học. Với lần tung chiến dịch lớn này trên báo Ngày Nay, rồi ta sẽ thấy NHT gieo "hạt" trong chỉ vài ba tháng là sẽ có một mùa bội thu "sáng tác" ngay. Chắc rồi đây anh lại hơi bị bận v́ sắp phải sang Âu-Mỹ trao đổi văn hóa? Mới biết "chửi" thời nay cũng là một nghề hay đấy! Khi việc này đă được định hướng theo công nghệ CHỬI CÓ THƯỞNG, giống như chuyện đố vui có thưởng, đi họp có thưởng, vật nhau có thưởng, đặt ṿng có thưởng... th́ nhà văn ơi, xin phục người sát đất ”

  

 Thế nay, “khùng sĩ” Trần Mạnh Hảo đứt đuôi con ṇng nọc thành Nguyễn Huy Thiệp, trả lời phỏng vấn Nguyễn Giang đài BBC NED Anh = CIA nhiều kỳ, do số bài viết trên mạng Internet? Có nội dung “ăn đong chính trị” phê phán Bản dự thảo báo cáo chính trị Đại hội X Việt Minh Cộng Sản Đảng. Và đă cương lên “cái ta” như  là Khổng Minh, Khương Tử Nha, Nguyễn Trăi…của Thế Kỷ 21, đă được Đảng và những vị Tổng Bí Thư? tam bộ nhất bái thỉnh mời vài trăm lần để được lắng nghe “khùng sĩ” luận bàn thế sự và đảng ( Beleve It or Not?)….Trong khi, trả lời phỏng vấn, “khùng sĩ” Hảo lại dùng những từ thô tục ở trên như là “động kinh”, “nhảm nhí”, “phù phiếm”…của Nguyễn Huy Thiệp mở 1“ chiến dịch chửi”. Thế nà, “khùng sĩ” Hảo chửi cho đă cái mơm, kết quả  bội thu chửi có thưởng, được “ôm vú mẹ” Nguyễn Giang “bơm vá” nhiều lần đương khi ( live) trực thoại, cho thính giả toàn cầu về cuốn đại tiểu thuyết Ly Thân của  đại văn hào “ khùng sĩ” Trần Mánh Hảo, …Virus Việt gian càng ngày biến thái hiện tượng biến chứng dịch bệnh mới lạ càng độc hại hơn, nhất là gần đến ngày khai mạc Đại hội Đảng khóa X Hội Nghị Diên Hồng Thế Kỷ 21:

 

    Hiện tượng vô phúc cho những ai đă, đang và sẽ được hệ thống truyền thống Mafia Công giáo và những đài ăn phân Mỹ “Fund”NED=CIA VOA, BBC, RFA, RFI…bơm vá vinh danh: Ngài Vơ Văn Kiệt, trợ lư và cựu đại sứ Nguyễn Trung thời thủ tướng Kiệt, du sinh Nguyễn Tiến Trung ( nội dung bài viết copy “chính tri ăn đong” của dăm ba đứa tụ đảng phản loạn bằng “ Mơm C ” Thông Luận, chỉ toàn lănh tụ, No đảng viên, hầu hết 100% đảng phái “ Mơm C ” bầy nhầy hải ngoại là không có ( No “hair” have ) đảng viên ), Giáo sư, Tiến sĩ Phan Đ́nh Diệu có chén cơm nuôi thân và gia đ́nh với phẩm hàm giảng dạy Đại học Quốc gia Hà Nội, xuyên suốt trên mấy chục năm nay ca tụng "chủ nghĩa xă hội" hồ hởi lư luận "định hướng xă hội chủ nghĩa”; th́ nay giác ngộ được bảo trợ lănh tụ anh minh Vơ Văn Kiệt, phá thối đại hội X và tiến đến đảo chính chiếm quyền, đă không ngần ngại …biện hộ, ca ngợi một chiều chủ nghĩa tư bản ….phản bác, bôi nhọ và gieo rắc nghi ngờ về chủ nghĩa xă hội...,( đài RFA, phỏng vấn Tiến sĩ Phan Đ́nh Diệu, ngày 4/3/06 )….luật sư Lê Công Định ( Tại sao nhà nước Việt Nam sợ đa nguyên đa đảng? có đảng nào đâu chỉ có “đảng mơm C ” toàn là lănh tụ đảng, không có đảng viên và không có sinh hoạt học tập chính trị hằng tuần chi bộ như Việt Minh Cộng Sản Đảng, mong luật sư đón đọc bài viết; Sự Thật Về Đảng Phái Bầy Nhầy Việt Gian Ở Hải Ngoại Và Trong Nước, th́ làm sao Việt Nam Có Đa Nguyên Đa Đảng, ĐDTB )…là những nhà tranh đấu đổi mới, dân chủ hóa, đa nguyên đa đảng, đa nguyên chính trị, tiến đến tự do dân chủ khủng bố kiểu Mỹ*…đă cho toàn dân thấy rơ bản chất phản quốc, Việt gian bán nước cho giặc Mỹ DBHB bằng chứng:

 

    Ngài Vơ Văn Kiệt trên 68 tuổi đảng kiên cường đấu tranh cách mạng lúc 16 tuổi, chống Pháp – đánh cho Mỹ cút Diệm Thiệu nhào ( Hồi kư: Ấn tượng Vơ Văn Kiệt, do Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Vĩnh Long, biên soan, nxb Trẻ, tháng 5/2004 ), chỉ v́ tham ái mộng ảo được làm tổng thống “móm mém” Việt gian bù nh́n VNCH III cho giặc Mỹ DBHB, và ảo vọng sẽ bảo toàn ngân khố Vơ Hoàng gia vơ vét chiếm đoạt ( một số dinh thự và tài sản Ngụy quân Ngụy quyền trốn chạy bỏ lại ), của nhân dân bằng cường quyền sau những ngày vui đại thắng 30/75, thành ủy TP.HCM và hai nhiệm kỳ Thủ tướng. Cho nên Ngài Vơ Văn Kiệt, phản quốc, phản đảng và Việt gian sẽ tạo cảnh hỗn loạn phá thối và chiếm quyền trong kỳ đại hội Đảng khóa X, mà xuyên suốt từ tháng 11/04 cho đến ngày đại hội Đảng khóa X. Ngài triển khai cơ quan ngôn luận chính thức là báo Tuổi Trẻ và Tuổi Trẻ Online, phổ biến tư tưởng phản quốc, phản đảng Việt gian và ngụy ngôn đất nước không c̣n cơ hội nữa là hăy tiến nhanh tiến mạnh đổi mới kinh tế không th́ Việt Nam trụt hậu như hiện nay, hăy mở toang thị trường cho quân xâm lăng Cáo già tư bản đế quốc Mỹ cướp đoạt tài nguyên đất nước và cướp nước. Trong khi, Nhà nước và Đảng đă và đang hoạch định chính sách kinh tế thị trường trong định hướng XHCN bền vững “dục tốc bất đạt”, mà thành quả từ ngày VN mở cửa kinh tế thị trường, mức tăng trưởng kinh tế VN hằng năm tăng trên 6%, cho dù Á châu gặp khủng hoảng kinh tế  vào năm 1997, và năm  2005 đạt được trên 8%, thật là kỳ diệu ( VN chưa vào WTO, lợi % và hại % khi VN nước nhỏ hội viên WTO? ), v́ nhà nước và Đảng hiểu rơ nội lực kinh tế Việt Nam chưa đủ kinh nghiệm mở cửa ngoại thương, chỉ là Đánh đu với Tinh với bọn Cáo già Tư bản đế quốc Mỹ và thực dân da trắng Âu Châu.

 

    Không những thế, Ngài lại “mồm loa mép dăi” trên báo trên mạng, hăy dân chủ hóa nô lệ đất nước, nhưng không dùng từ đa nguyên đa đảng và xóa bỏ vai tṛ lănh đạo của Việt Minh Cộng Sản Đảng, mà ủy nhiệm trợ lư Nguyễn Trung thay Ngài cương lên “Thời Cơ Vàng” trên Việt Nam Net và Tuổi Trẻ Online: “…đó là đ̣i xóa bỏ vai tṛ lănh đạo của đảng Cộng Sản, thực hiện đa nguyên đa đảng ( có đảng nào đâu ở trong nước và hải ngoại? chỉ toàn lănh tụ và “hiền sĩ” nhận trợ cấp NED, ĐDTB ) để có tự do dân chủ ( nô lệ bù nh́n giặc Mỹ DBHB, ĐDTB ) cho phát triển...” ( trích bài Thời Cơ Vàng, trên mạng RFA, ngày 11/2/06 ).

 

    Ngài Sáu Dân Vơ Văn Kiệt hưu trí ơi!, Ngài không khác ǵ Ngài Sáu Chàm Nguyễn Văn Thiệu Tổng thống bù nh́n Việt gian VNCH năm xưa, dựa vào quan thái thú Mỹ bảo hộ, cho nên cai trị độc tài phản dân chủ, tham nhũng, cường quyền vơ vét tài sản, đàn áp nhân dân và độc diễn bầu cử…cho đến khi trốn chạy qua sống ở Mỹ, th́ lại to “mồm” đ̣i nhà nước và Việt Minh Cộng Sản Đảng phải cho người dân các quyền tự do dân chủ, tự do tôn giáo ( đàn áp PGVNTN ẤN QUANG), tự do báo chí…Kính mong Ngài Vơ Văn Kiệt hăy tự kiểm tự phê, là Ngài có thực hiện đường hướng dân chủ và tự do nào đâu, trái lại Ngài dùng cường quyền và chức vụ, đă bất chấp nguyên tắc hành chánh sơ đẳng đặt tên đường Alexandre de Rhodes*, bao che Vơ Hoàng Gia làm nhiều điều phi pháp bạo ngược và hung thần tàn bạo lợi dụng trong chiến dịch đánh tư sản măi bản, ( chiến dịch đánh tư sản măi bản thành công - thành công - đại thành công là nhân dân ta nắm giữ thực quyền điều hành kinh tế quốc gia, diệt được bọn gian thương Tàu ở Chợ Lớn và khắp miền Nam ) Ngài chiếm đoạt tài sản đất nước gồm một số dinh thự Ngụy quân Ngụy quyền và vô số vàng, hột xoàn, dollars…cho ngân khố Vơ Hoàng Gia từ sau khi giải phóng Saig̣n 30/4/75, trong những năm tháng Ngài giữ các chức vụ: Bí thư Đảng ủy đặc biệt trong Ủy ban Quân quản, Phó Chủ tịch Ủy ban Quân quản Saig̣n cho đến đầu năm 1976….Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho đến đầu năm 1982 ( Ngài là hung thần đánh tư sản măi bản Saig̣n từ 1975 – 1982, ĐDTB )….và hai nhiệm kỳ Thủ tướng từ năm 1991 đến 1997 ( trích Ấn tượng Vơ Văn Kiệt, Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Vĩnh Long, nxb Trẻ, 2004, tái bản lần thứ hai, tr 16 ), đă làm dân Saig̣n oán hận thâm căn cố đế Ngài và Vơ Hoàng Gia đến tận  trời xanh. Mong sao Ngài đọc được những ḍng chữ này, hy vọng Ngài sẽ hoàn lương trung kiên với đảng và hiếu với dân      

 

   Niềm hy vọng chưa thấy đâu? th́ thất vọng lại càng lớn, anh Đắc (bí danh?) cán bộ cơ quan ngôn luận Tuổi Trẻ của Ngài, qua thăm con du sinh tự túc đại học Mỹ, đến Houston, Texas, giao liên hơn một tuần? được ông bạn và nhóm Chống Cộng Quỷ Ám, Jesus Ma…bao trọn gói tiếp đón ân cần, mà hầu như tất cả cán bộ báo Tuổi Trẻ, kể cả cán bộ CS, qua Mỹ du lịch, thăm quan và thăm con du học…ở những nơi có đông người Việt di dân kinh tế, đều được những nhóm CCCĐ, CCBK, CC JESUSMA…bao trọn gói như vậy, thế mà chúng lại luôn luôn  to “mồm” đấu tố chụp mũ ĐDTB nào là báo CS, được CS tài trợ đánh phá “người Việt quốc gia chân chính”…, anh Đắc và ông bạn hẹn gặp giao hữu với trang chủ Phạm Hữu Tạo ở downtown Houston, được trang chủ tặng số báo và giới thiệu hai trang webs ĐDTB. Cho nên, anh Đắc trước khi rời Houston đă có nhắn với ông bạn: “ anh Phạm Hữu Tạo hết cơ hội về Việt Nam, tính mệnh anh sẽ bị cánh Vơ Văn Kiệt thủ tiêu ( ông bạn, cho biết cánh Vơ Văn Kiệt mạnh lắm có thể cướp quyền lănh đạo Đảng và Nhà nước trong kỳ đại hội X ), bởi anh Tạo phổ biến trên báo và trên mạng toàn cầu ĐDTB, sự thật Vơ Hoàng Gia và Ngài Thủ tướng như thế, th́ anh Tạo chỉ có chết mà thôi…”    

 

    Với lời nhắn anh Đắc, ĐDTB thực hiện thăm ḍ một số lănh tụ các đảng phái bầy nhầy không có đảng viên, th́ họ hoảng sợ lên sẽ bị cánh Vơ Văn Kiệt thủ tiêu, nếu cách mạng đen thành công. Cho nên đại khối “người Việt quốc gia chân chính” phải lên kế sách “đánh phủ đầu” là trong lúc giao thời giờ thứ 25, chúng ta đem xử bắn Vơ Văn Kiệt và toàn gia Kiệt trước phố chợ Bến Thành tức khắc, tức là diệt cánh Vơ Văn Kiệt sẽ không có cơ hội  tranh quyền với chúng ta lănh đạo đất nước. Chúng ta đến lúc này hăy thành thật nh́n nhận thực lực và nội lực tổ chức đấu tranh chính trị của chúng ta chẳng có ǵ th́ làm sao tranh quyền với cánh Vơ Văn Kiệt quá mạnh và đánh tan tổ chức Việt Minh Cộng Sản Đảng, toàn thể chúng ta chỉ toàn lănh tụ và tướng tá chỉ huy mà thôi, nhưng không có hội viên, đảng viên, binh sĩ, hạ sĩ quan nay đă tự phong, chẳng qua tên lính khố xanh Đỗ Mậu chỉ có hơn 20 năm mà đă lên tướng, trong lúc anh em binh nh́ QĐVNCH tài thao lược hơn Đỗ Mậu và hơn 30 năm bôn ba xứ người th́ tối thiểu là thiếu tướng đó ạ!…và lần đầu tiên, chúng ta phải công nhận đại tá Trương Như Phùng nói đúng “… . những ǵ Kiệt nói chỉ là nữa vời chưa dứt khoát về với “quốc gia”….tài sản gia đ́nh Kiệt nhiều lắm và đă có chuyển ra nước ngoài, ngày đó chúng ta tịch biên tài sản… vợ con nó tham tàn đă làm cho dân Saig̣n thăm thù, để được ḷng dân yểm trợ “quốc gia” trong lúc giao thời, đem chúng ra bắn trước phố chợ….”. Thật vậy, Kiệt không phải v́ lư tưởng tranh đấu cho dân chủ - tự do tôn giáo - nhân quyền - tự do ngôn luận.v.v…mà Kiệt muốn bảo toàn tài sản cướp đoạt tài sản của chúng ta sau ngày 30/4/75. Nhưng chúng ta phải lấy lại những tài sản của chúng ta, th́ đụng đến quyền  lợi và phe cánh Kiệt có thực lực có tổ chức sẽ chống đối và tàn sát chúng ta, một lần nữa chúng ta cám ơn lời vàng ngọc của đại tá Phùng lắm lắm…( vào ngày 3/4/06, không hiểu nguyên nhân ǵ mà ĐDTB đục bỏ hai đoạn khá dài về Vơ Văn Kiệt, từ đoạn: Niềm hy vọng chưa thấy đâu?......đại tá Trương Như Phùng lắm lắm...., may sao NDVN copy ngay trong CD drive vài giờ sau những bài nghiên cứu độc đáo của các trang webs cho lên mạng )

 

    Trở lại, đại văn hào “Thiên Đàng Mù” Dương Thu Hương đă rên khóc “giao duyên bơm vá” với chàng sinh viên tuấn tú cầy tơ “trốn quân dịch” Đinh Quang Anh Thái, chỉ trong vài ngày ấy ấy, làm cho nàng không c̣n biết nàng là ai? có phải là con dân Việt Nam anh hùng không? thế nà, đại văn hào “Thiên Đàng Mù” Dương Thu Hương thỏ thẻ nẩy người tê tái bên chàng cầy tơ và cảm giác như đă rên khóc trước đây: “ Em, em…em…em đă khóc…khi em đă bị nó như là chàng đưa vào…nó đưa vào…nó vào thủ đô Văn minh của em….em cảm nhận kỳ lạ…lạ kỳ sao đâu anh anh ơi!…anh ơi!....cuộc kháng chiến đánh Mỹ của nhân dân ta và đảng CSVN ngu xuẩn phản động, bội ơn cưng quôc nhân ái khai hóa (đế quốc thực dân xâm lược, ĐDTB) Mỹ -Pháp đă đem tài nguyên quốc gia và sinh mạng con dân họ đến  khai hóa Văn minh cho dân tộc ta….” . Qua những lời thỏ thẻ nẩy người tê tái của đại văn hào Dương Thu Hương, đă minh xác Hương là người hành tinh “ Thiên Đàng Mù”, không thuộc giống người, như thế Hương đâu phải là con dân Việt Nam anh hùng đă đánh bại đế quốc Mỹ hùng mạnh nhất địa cầu này, bởi sức người, ư chí quyết tâm của toàn dân với nắm cơm vắc và muối….Cho nên, đại văn Hào “Thiên Đàng Mù” Dương Thu Hương không biết và phủ nhận những đại chiến tích lịch sử và quân sử dân tộc Việt    quân sử và lịch sử thế giới: Cách mạng Tháng tám, Điện Biên Phủ 54, Điện Biên Phủ Trên Không 72, và Thống nhất đất nước Đại Thắng Mùa Xuân 75, đă được tướng John Abizaid, Tư lệnh Mỹ ở Iraq, sau khi đi thị sát Iraq ba ngày đă tuyên bố: “…Ở Việt Nam,  sự nổi dậy mang tính chất toàn quốc. Đối phương mô tả đó là cuộc tổng nổi dậy và quả thật là thế….BBC, ngày 15/2/05 ”. Và không những thế, Việt gian phản đảng Vũ Thư Hiên, được các Ngài Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Tháicác đài Việt gian ăn phân NED DBHB ( VOA, BBC, RFI, RFA…) và các đài, báo chí, Internet….của Mafia Việt gian Công giáo CCBK, CCCB, CCCĐ, CC JESUSMA, CCQA“bơm vá” nào là nhà văn, đại trí thức, nhà tranh đấu cho nhân quyền - tự do dân chủ….(sic). Nhưng dù sao ông Hiên c̣n tính người con dân Việt anh hùng, nên đă dựng lên những câu chuyện bôi đen ông Hồ Chí Minh một cách ngây ngô, phi lư  để ông dễ dàng tỏ ḷng tôn kính và vinh danh Hồ Chí Minh mà thôi. Bằng chứng là ông viết đă viết trong cuốn “ Đêm Giữa Ban Ngày” về Cách Mạng Tháng Tám và “Cha già Dân Tộc” Hồ Chí Minh như sau:

 

    “Lớp người làm ra cuộc Cách Mạng Tháng Tám lúc bấy giờ chỉ ở độ tuổi trung niên 20-30. Người lănh đạo cao niên nhất của cách mạng khi bước vào kháng chiến, chống Pháp mới có 56 tuổi, đă được tôn vinh là Cha ǵa Dân Tộc “ ( tr 348 )

   Sau cách mạng Tháng Tám uy tín của ông Hồ Chí Minh vút lên như diều gặp gió. Cùng với thắng lợi của cuộc kháng chiến uy tín của ông lên cao hơn nữa. Ông không phải chỉ là “ Cha ǵa Dân Tộc “ của Việt Nam, mà c̣n là đấng chí thánh của phong trào giải phóng dân tộc. Người ta sẵn sàng chết cho Bác Hồ, đồng hóa Bác với Tổ Quốc. Các chiến sĩ xung phong hô lớn “ V́ Đảng, v́ Bác, Tiến lên! ” ( tr 508 )

   Chiến tranh, tất nhiên , gắn liền với bom đạn, với hy sinh. Nhưng chúng tôi không sợ. Lớp trẻ chúng tôi đi vào chiến tranh với những khúc quân hành hung tráng và những bản t́nh ca lăng mạn. Chúng tôi không sợ hy sinh, chúng tôi không sợ chết . Thế hệ chúng tôi là thế hệ quyết tử quân của cách mạng. “ Các em quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ….” đó là lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Ngày ṭan quốc kháng chiến. Chúng tôi nghe giọng nói sang sảng của Bác Hồ giục gĩa. Chúng tôi hăng hái ra đi theo lời Bác gọi. Không khó khăn gian khổ nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

   Đó là những ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Nếu, nói ví thử điều không thể có, tôi sống thêm  một lần và lịch sử lại lập lại những ngày Tháng Tám, chắc chắn tôi sẽ lại sống như tôi đă sống . Trước mặt chúng tôi là quân xâm lược, sau lưng chúng tôi la nền độc lập vừa giành được, là Tổ Quốc . Không có sự lựa chọn nào khác “ ( tr 63 )

 

   Và Vũ Thư Hiên ca tụng lănh tụ chí sĩ anh minh Ngô Đ́nh Diệm, xứ Văn minh bù nh́n VNCH qua câu thơ:

 

    “ Trên trời con khỉ đánh đu

      Thằng Ngô Đ́nh Diệm mút cu cụ Hồ …” ( tr 470 ) 

 

    Nhắc lại ở trên, trong vài ngày giao duyên bơm vá ở Pháp, đă làm cho đại văn hào Dương Thu Hương ngất ngây, nẩy người, tê mê, t́nh nồng với “trốn quân dịch” Đinh Quang  Anh Thái lăng lộn trên “Thiên Đàng Mù”, làm nàng rên khóc đấm ch́m vô trí, điên loạn quẩn trí và đấu tố Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất – Thành công – Thành công – Đại Thành công của Cha già dân tộc Hồ Chí Minh, đă tịch thâu tài sản ruộng vườn của ông bà cha mẹ Thu Hương làm Việt gian phong kiến, gian thương hợp tác nhà nước thực dân Pháp bóc lột công nhân…như thân sinh anh em thông ngôn Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích là quan Tuần Phủ (tương đương Tỉnh trưởng) nhà nước Bảo hộ Pháp…và nhất là lấy lại đất của Pháp, của nhà Chung của Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất là chính sách quân sự đă làm rung chuyển mọi hoạt động trong công cuộc kháng chiến đưa đến những đại chiến tích lịch sử:     

 

    Những đại chiến tích lịch sử và quân sử dân tộc Việt, quân sử và lịch sử thế giới quân sử và lịch sử giặc Mỹ-Pháp-Vatican viết về: Cách mạng Tháng tám, Điện Biên Phủ 54, Điện Biên Phủ Trên Không 72, và Thống nhất đất nước Đại Thắng Mùa Xuân 75, là do Cha già Hồ Chí Minh chỉ đạo kháng chiến và chính sách quân sự đặt biệt Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất ngay trong vùng tự do, đă được giải phóng đă làm rung chuyển mọi hoạt động trong công cuộc kháng chiến, như Nguyễn Trăi viết mật trên lá cây “Lê Lợi vi Quân, Nguyễn Trăi vi Thần” của thế kỷ 20. Hồ Chí Minh và Việt Minh Cộng Sản Đảng đă khơi dậy tinh thần và lực lượng chiến đấu của quân đội là ngay trong chiến hào ở Điện Biên Phủ, mỗi khi có thư, hoặc biết tin nhà được chia ruộng là anh em sung sướng, khoe nhau, vui mừng đến rơi nước mắt… Họ sung sướng tự hào v́ ở quê nhà, gia đ́nh họ đă được cách mạng đem lại ruộng đất, đem lại sự đổi đời và cuộc sống mới cho bố, mẹ, vợ con và gia đ́nh

 

    Hồ Chí Minh, xuất dương t́m đường cu nước sang Pháp, Âu châu và Mỹ…, cho nên năm 1924, lúc đó nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc đă viết: “ … Người nông dân Việt Nam bị hành h́nh bằng lưỡi lê của nền “ văn minh ‘’ tư bản chủ nghĩa, vừa bằng cây thánh giá của Hội Thánh đĩ bợm … [ Tổng Tập Văn Học Việt Nam, 1980, tập 36, NXBKH, trg 244 ] ….và viết cuốn ( Le Procès De La Colonisation Fracaise ) vào năm 1925, về chuyện đất đai, cùng thời đó có ông Nguyễn Thế Truyền và một nhóm Cách mạng Việt Nam ở Pháp, viết nhiều sách báo tố cáo tội ác thực dân Pháp và cho Giáo hội Công giáo 200 ngàn mẫu ta đất ở Vĩnh Long ( thực dân Pháp cướp đất cho GHCGVN ) Không những thế viên thanh tra chính trị Toàn quyền, ông Aurousseau  (?), đă viết tài sản GHCGVN ở Việt Nam ( khi cuộc đô hộ Việt Nam mới vững chân) c̣n lớn hơn là tài sản của Chính phủ Đông Pháp ( gồm có Việt Miên Lào ) ( trích Đối Thoại Với Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, của Vũ Trọng Minh, tr 243 – 244 )….

   

    Đông Dương Thời Báo, rất tiếc là ông Vũ Thư Hiên đă biến chất phản đảng, phản quốc.. ..tưởng rằng sẽ được “vinh thân ph́ gia”, nhưng đâu ngờ đời sống ở hải ngoại khó khăn, nhất là cái nghề CCCĐ, CC JESUSMA, CCBK…chỉ có chết đói bởi dùng cái “MƠM” lao động trong cộng đồng nô lệ Việt gian phản quốc di dân kinh tế hải ngoại này. Tuy thế, ông Vũ Thư Hiên can đảm lư luận rất khoa học số người chết trong Cải Cách Ruộng Đất, vào khoảng từ 4000 đến 5000 người, bác bỏ những lời đấu tố phóng đại số người chết từ 15 ngàn người, 50 ngàn người đến 100 ngàn…của Mafia Công giáo Việt gian hơn 50 năm nay như sau: “Người ta thường nói tới con số 15 ngàn người. Tôi nghỉ con số hơn thổi phồng. Trong tài liệu của Bernard Fall và Wesley Fishel con số c̣n được đẩy tới 50 ngàn. Nếu tính tổng số xă đă cải cách ruộng đất là khoảng 3000, mỗi xă có trung b́nh một hoặc hai người bị xử bắn, bị bức tử, bị hăm hại cho chết đói ( những xă có số người bị bắn lên tới 3 hoặc 4 rất ít gặp, có những xă không có ai bị ) th́ số người bị chết oan ( kể cả trong chỉnh đốn tổ chức, tính cả người bị bức tử ) nằm trong khoảng 4000 đến 5000 người. Nói chung, đó là phỏng đoán, chẳng bao giờ chúng ta biết được con số chính xác nếu không có một cuộc điều tra khoa học”. ( tr 457). Con số người chết có thể tạm gọi là chính xác là nhà nghiên cứu Gareth Porter  cho rằng nạn nhân bị hành quyết vào khoảng từ 800 đến 2500 người ( Gareth Porter concluded that a realistic range of executions taking place during the land reform would be between 800 and 2500) ( trích Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử Trong thế Kỷ 20, của Lê Trọng Văn, tr 223 – 224, cụ Hoàng Văn Chí dựa vào tài liệu của ông Gérard Tongas phóng đại là 100 ngàn người ).

 

    Thật vậy, Hồ Chí Minh thực hiện cải cách ruộng đất, muốn lấy lại đất mà không phải giết nhiều người,  v́ lúc đó các địa chủ có tiền bạc tài sản, chạy thoát trước về vùng Pháp chiếm đóng , cũng như Ngụy quân Ngụy quyền, bọn tham ô, gian thương.bóc lột nhân dân trong thời đánh Mỹ, đă bỏ đơn vị và dân nghèo  chạy lên thành phố tỵ nạn chiến cuộc, trước khi quân giải phóng kháng chiến Việt Minh chiếm lại đất cho dân. Cải cách ruộng đất là việc phải làm ở trong Nam cũng như ngoài Bắc Phải lấy lại đất của Pháp, của nhà Chung để chia cho cán bộ và nông dân có sức lực và siêng năng cần cù mà không có đất để sống và cày bừa và hy sinh cho cách mạng quyết dành chủ quyền - độc lập - thống nhất đất nước … Chính sách cải cách ruộng đất đương nhiên là đụng đến Giáo hội và giáo dân Công giáo Việt gian, cho nên chúng ta không lạ ǵ tại sao người Công giáo căm thù CSVN và ngụy tạo bôi đen chính sách Cải Cách Ruộng Đất.

 

    Đông Dương Thời Báo, đă đọc và lên mạng bài viết “ Cuộc Truất Phế Bảo Đại, 23/10/1955” của Chánh Đạo ( Tiến sĩ Sử học và Tiến sĩ Luật Vũ Ngữ Chiêu ), nghiên cứu sử rất chính xác, trung thực và công phu, trong đó ghi chú số 44, có nói về Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất của Cha già dân tộc Hồ Chí Minh, được tiến sĩ Vũ Ngự Chiêu sưu tập sử liệu  từ TTLTQG3 ( Hà Nội ), Kho Quốc Hội và Văn Kiện Đảng Toàn Tập ….mong sao Tiến sĩ đọc những sử liệu sách và báo in trên giấy vàng khè, như chúng tôi đang có th́ có thể trung thực và chân chính. Chúng tôi hy vọng cuốn Cuộc Thánh Chiến Chống Cộng, tập II là tuyệt tác phẩm Sử học cho Văn học Việt Nam. Bởi v́ hơn 30 năm, Mafia Việt gian Công giáo chui sâu trèo cao vào những cơ quan Nghiên cứu và Sử học, nhà nước Việt Nam, đă và đang ăn cắp, tiêu hủy  và viết lại sử liệu để che dấu và chạy tội Việt gian bán nước của chúng từ thời Pháp thuộc và đế quốc xâm lược Mỹ, trong các thư khố kể trên, đă được nhà nghiên cứu Nguyễn Sinh Duy cho biết: “ Thời Ngụy tại trung tâm nghiên cứu quốc gia I, tại Saig̣n, trong cái hộp lưu trữ  toàn bộ tư liệu sách báo và thư từ liên lạc với đại quan Pháp của Việt gian Trương Vĩnh Kư đă bị lấy cắp, chỉ c̣n một vài tờ ghi mục lục tư liệu sách báo và thư từ liên lạc mà thôi. Mà hơn 30 năm , bọn Việt gian Công giáo, săn lùng ăn cắp, hủy tài liệu và viết ngụy lịch sử Việt Nam một cách cuồng điên…”

 

    ĐDTB, trích đăng hai bài trên mạng Quân Đội Nhân Dân: Sự kiện sôi động trước chiến dịch Điện Biên Phủ: Chia ruộng đất cho nông dân & Dẹp loạn Quỳnh Lưu, và sẽ cho lên mạng tháng tới, phần chương nói về Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất, trích cuốn Cách Mạng Dân Tộc Dân Chủ Nhân Dân, tác phẩm chọn lọc, của Trường Chinh, nxb Sự Thật, tháng 6/1976, ( Thực Hiện Cải Cách Ruộng Đất, tr 307 – 402 ). Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất của Cha già dân tộc Hồ Chí Minh: Thành công – Thành công – Đại Thành công.

 

*       *

*

 

 

Sự kiện sôi động trước chiến dịch Điện Biên Phủ:

Chia ruộng đất cho nông dân

 

Xuân Đào

 

nong_dan_duoc_hcia_ruon_g_500_01 

Nông dân xă Hiến Nam chia quả thực
trong cải cách ruộng đất
     
Đưa chúng tôi đi xem và chụp ảnh những thửa ruộng vuông vức, được chia thành ô thửa vừa sau vụ gặt ở Thanh Sơn, Phú Thọ, ông Đào Văn Tuấn, nay 72 tuổi, một cựu chiến binh của đại đoàn 308, người đă tham gia chiến trận Điện Biên Phủ năm 1953-1954, kể lại:

 

      - Đây là những thửa ruộng của địa chủ mà cuối năm 1953, gia đ́nh tôi và các gia đ́nh nông dân được cách mạng cải cách ruộng đất đem lại. Lúc đó trong chiến hào ở Điện Biên Phủ, mỗi khi có thư, hoặc biết tin nhà được chia ruộng là anh em sung sướng, khoe nhau, vui mừng đến rơi nước mắt...

 

      Tiếp xúc với các thế hệ cựu chiến binh ở Điện Biên Phủ, người ít tuổi th́ năm nay trên dưới 70, già th́ trên tuổi 80, ai ai cũng có ấn tượng khó quên về cải cách ruộng đất vào thời kỳ đó đă như một động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ trên chiến trường xông lên giết giặc, lập công...

 

      Có thể nói, trong công cuộc kháng chiến chống Pháp hơn 90% cán bộ, chiến sĩ ở các ngành, địa phương và trong quân đội, xuất thân từ nông thôn, là nông dân nghèo luôn luôn có ước mơ cháy bỏng có thửa ruộng riêng để cày cấy, mưu sinh cuộc sống, yên ổn cuộc đời. Nhưng dưới chế độ thực dân, phong kiến họ đă bị bần cùng hóa, không c̣n ruộng đất, phải đi làm thuê, làm mướn, rồi đi theo cách mạng. Nay vùng giải phóng đă mở rộng, cuộc kháng chiến sắp thành công, chính quyền đă về tay nhân dân ở nhiều địa phương trên toàn quốc việc chia ruộng đất cho nông dân, gia đ́nh bộ đội là nhu cầu cấp thiết. Chính v́ vậy ngay từ đầu năm 1953, hội nghị lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đă đưa ra 10 điểm về chỉ đạo kháng chiến và chính sách quân sự. Đặc biệt về chính sách ruộng đất, Người nói: Muốn kháng chiến hoàn toàn thắng lợi, dân chủ nhân dân thật thà thực hiện th́ phải thiết thực nâng cao quyền lợi kinh tế và chính trị cho nông dân, phải chia ruộng đất cho nông dân. Hội nghị đă quyết định thực hiện chính sách ruộng đất của Đảng: tiêu diệt chế độ sở hữu ruộng đất của thực dân Pháp và của bọn đế quốc xâm lược khác ở Việt Nam, xóa bỏ chế độ sở hữu kinh tế ruộng đất của địa chủ Việt Nam và ngoại kiều, thực hiện chế độ sở hữu ruộng đất của nông dân. Hội nghị 4 của Trung ương Đảng đă thông qua bản dự thảo cương lĩnh của Đảng Lao động Việt Nam về chính sách cải cách ruộng đất, có những nội dung cụ thể như sau: “Trước mắt trong năm 1953 phát động quần chúng nông dân triệt để giảm tô, thực hiện giảm tức, chia lại công điền, chia hẳn ruộng đất của thực dân Pháp và Việt gian cho nông dân. Thiết thực chuẩn bị cải cách ruộng đất. Đến tháng 2-1953 Hội nghị liên tịch giữa ban thường vụ Quốc hội và Ủy  ban liên Việt toàn quốc nhất trí tán thành nghị quyết về công tác phát động quần chúng thực hiện chính sách cải cách ruộng đất. Sau đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đă ra sắc lệnh về chính sách ruộng đất. Tuy vậy phải đến tháng 4-1953 hội nghị toàn quốc lần thứ nhất của Đảng mới chính thức thông qua cương lĩnh ruộng đất của Đảng. Hội nghị quyết định: Bắt đầu cải cách ruộng đất có kế hoạch, làm từng bước, có trật tự, có lănh đạo chặt chẽ, đặng thực hiện khẩu hiệu “người cày có ruộng, cải thiện đời sống cho nông dân, bồi dưỡng lực lượng nông dân, đẩy mạnh sản xuất và đẩy mạnh kháng chiến”.

 

      Vậy là, sau hội nghị toàn quốc lần thứ nhất của Đảng, chính sách cải cách ruộng đất đă làm rung chuyển mọi hoạt động, các lĩnh vực trong công cuộc kháng chiến kiến quốc. T́nh h́nh lúc đó là ở vùng tự do, vùng đă được giải phóng: nông dân vùng lên đánh đổ địa chủ phong kiến, giành lại ruộng đất chia cho dân cày. Đồng thời, họ nô nức vận động nhau phát triển sản xuất đóng thuế cho Nhà nước, tích cực tham gia công tác kháng chiến, động viên con em lên đường ṭng quân đánh giặc. Giống như phản ứng dây chuyền, chính sách cải cách ruộng đất của Đảng lan nhanh sang các vùng tạm chiếm làm sôi động lực lượng nông dân, làm bừng cháy ư chí chiến đấu lật đổ chế độ cũ, để đạt được ước mơ ngh́n đời của nông dân là: người cày có ruộng. Đặc biệt là ở các chiến trường trên toàn quốc, nhất là ở chiến trường Điện Biên Phủ cuối năm 1953 đầu năm 1954, công cuộc cải cách ruộng đất của Đảng đă khơi dậy tinh thần và lực lượng chiến đấu của quân đội. Họ sung sướng tự hào v́ ở quê nhà, gia đ́nh họ đă được cách mạng đem lại ruộng đất, đem lại sự đổi đời và cuộc sống mới cho bố, mẹ, vợ con và gia đ́nh. V́ vậy cán bộ, chiến sĩ trong quân đội yên tâm tin tưởng thực hiện tốt các nhiệm vụ chiến đấu và chiến thắng kẻ thù, để viết lên trang sử vàng của quân đội ta.

 

Trích “ Hồi ức – Kỷ niệm ”, Sự Kiện & Nhân Chứng, QĐND

Ngày 19 tháng 02 năm 2004

 

 

*       *

*

 

 

 

DẸP BẠO LOẠN Ở QUỲNH LƯU

 

LÊ VĂN HỐI

 

          Cùng với việc mở chiến dịch “tố cộng” ở miền Nam, Mỹ-Diệm chỉ huy bọn phản động đội lốt tôn giáo lợi dụng tự do tín ngưỡng xuyên tạc chủ trương sửa sai cải cách ruộng đất của ta, kích động giáo dân gây bạo loạn ở Quỳnh Lưu. Chúng lừa bịp cưỡng bức giáo dân từ Quảng B́nh, Hà Tĩnh ra, từ Thanh Hóa vào, tụ tập ở nhà thờ Quỳnh Yên mấy chục ngh́n người ăn uống bừa băi hết đợt này đến đợt khác hàng mấy tháng trời, ảnh hưởng đến trật tự trị an và sản xuất.

 

          Nghiêm trọng hơn là chúng vu khống, khiêu khích, bắt giữ tổ công tác sửa sai của trung đoàn 269 Quân khu 4, giam họ trong nhà thờ Quỳnh Yên. Chính quyền ta đă nhiều lần giải thích, thuyết phục, nhưng chúng vẫn ngoan cố, không chịu trả tự do cho tổ công tác. Trước t́nh h́nh nghiêm trọng đó, Bộ Tổng tư lệnh ra lệnh cho sư đoàn 324 đang ở Thanh Hóa, cử ngay lực lượng hành quân cấp tốc vào Quỳnh Lưu cùng với lực lượng địa phương của Quân khu 4 giải quyết vụ Quỳnh Yên.

 

          Trung đoàn 93 đang tiến hành huấn luyện ở khu vực tây cầu Hang thuộc huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa được giao nhiệm vụ này. Phương châm chỉ đạo hành động là lấy tuyên truyền vận động quần chúng lao động, làm cho họ hiểu rơ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, phân rơ đúng sai, phân rơ ranh giới giữa việc đạo và việc đời, phân hóa cô lập bọn đầu sỏ phản động. Không được nổ súng khi làm nhiệm vụ chống biểu t́nh. V́ vậy, chỉ cán bộ tiểu đoàn trở lên mới được mang súng ngắn tự vệ, c̣n cán bộ từ đại đội đến chiến sĩ chỉ được mang gậy và dây thừng, lương thực, thực phẩm và trang bị cá nhân. Toàn bộ súng đạn và trang bị khác để lại nơi đóng quân có người trông coi.

 

          Đoàn ô tô của Bộ chở trung đoàn 93 từ Tĩnh Gia vào Quỳnh Lưu. Ban đầu anh em không thông suốt lệnh không được nổ súng với lư lẽ “kẻ nào nói xấu Đảng, chống lại chính quyền là phải bị trừng trị”. Phải giải thích nhiều lần, anh em mới tạm thông.

 

          Hàng ngày, chính quyền ta dùng loa truyền thanh giải thích chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta, nhưng chúng không những không trả tự do cho đội công tác mà c̣n huy động hàng ngh́n giáo dân từ các hướng: Quỳnh Thanh, Quỳnh Yên lên, Nghi Lộc, Diễn Châu ra tập trung ở thị trấn Cầu Giát với ư đồ gây bạo loạn đập phá các cơ quan, cửa hàng và kho thóc của huyện Quỳnh Lưu. Mưu đồ của Diệm là lấy Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu làm thí điểm. Nếu thành công sẽ gây ra nhiều nơi khác trên toàn miền Bắc.

 

          Trung đoàn 93 được giao nhiệm vụ giải tán các cánh quân biểu t́nh, không cho chúng hợp điểm tại Cầu Giát. Tiểu đoàn 5 chốt giữ ở bắc cầu thị trấn Cầu Giát, tiểu đoàn 6 chốt ở ngă ba xă Quỳnh Bá, cách nhà thờ Quỳnh Yên khoảng 1000m, tiểu đoàn 7 chốt giữ đường ở xă Quỳnh Đôi, giáp với xă Quỳnh Thanh là xă công giáo toàn ṭng.

 

          Đồng bào bị chúng cưỡng ép từ Quỳnh Yên lên đông hơn ngh́n người, đến cổng chắn đường (ba-ri-e) ở ngă ba Quỳnh Bá bị đại đội 6 chặn lại. Những tên phản động trà trộn trong đó, ngoan cố tràn qua cổng chắn, dùng gạch đá ném vào bộ đội ta. Chính trị viên Quang bị trúng vào đầu chảy máu. Tiểu đoàn 6 tăng cường thêm lực lượng đang ở trong các nhà dân quanh đó, dùng kèn xung phong uy hiếp chúng. Vừa nghe tiếng kèn xung phong, bọn phản động đă hoảng sợ, chạy tán loạn về lại Quỳnh Yên. Ta bắt hơn 10 tên đầu sỏ hung hăng nhất giao cho chính quyền địa phương xử lư.

 

          Ở hướng Quỳnh Thanh, khi cánh quân của chúng đến Quỳnh Đôi, những tên chống đối vẫn ngoan cố tràn qua cổng chắn do tiểu đoàn 7 chốt giữ. Tổ súng máy bố trí trên g̣ bắn chỉ thiên uy hiếp. Bọn chúng đánh trả, một trung đội trưởng và một  chiến sĩ ta hy sinh. Ta bắn uy hiếp dữ dội, chúng hoảng sợ chạy trở lại Quỳnh Thanh.

 

          Thế là hai cánh đi biểu t́nh từ Quỳnh Yên và Quỳnh Thanh lên đều bị giải tán. C̣n cánh từ Diễn Châu ra đến nam cầu Giát bị lực lượng tiểu đoàn 5 dùng ṿi rồng nước chặn lại. Nhưng những tên chống đối vẫn tràn qua cầu, vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản động. Đến thị trấn Quỳnh Lưu, được tin hai cánh kia bị giải tán, không hợp điểm được, chúng kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi một ṿng trong thị trấn rồi tự động giải tán.

 

          Sau một tuần, được tin của cơ sở ta trong nhà thờ cho biết là chúng dự định thủ tiêu đội công tác, Bộ Tổng tham mưu ra lệnh phải giải thoát tổ công tác, không cho chúng ám hại. Ngay trong đêm đó, trung đoàn 93 tổ chức tập kích, bố trí 3 tiểu đoàn thành 3 mũi tấn công. 3 giờ sáng, pháo hiệu tấn công phát lên, các tổ súng máy cả 3 hướng quanh nhà thờ đồng loạt bắn chỉ thiên uy hiếp, đồng thời lực lượng xung kích của ta nhanh chóng đột nhập thẳng vào nơi giam giữ, giải thoát được tổ công tác của ta an toàn. Trung đoàn 93 bắt giữ một số tên phản động cầm đầu giao cho chính quyền khu 4 xử lư. Số giáo dân các nơi bị lừa gạt, o ép được ta giải thích quay trở về quê.

 

          Do bị xuyên tạc, giáo dân khu vực quanh nhà thờ vẫn e ngại tiếp xúc với bộ đội ta nên các đơn vị vẫn phải căng lều bạt màn chiếu ăn ở ngoài trời, vừa làm công tác tuyên truyền giáo dục, vừa vận động nhân dân cùng làm sạch môi trường khu vực quanh nhà thờ Quỳnh Yên mà mấy tháng trước đó bọn chúng ăn uống phóng uế bừa băi.

 

          Hai tuần sau, trung đoàn 93 được lệnh hành quân từ Quỳnh Lưu về Yên Thành. Trung đoàn 269 (Quân khu 4) tiếp tục làm công tác dân vận ở Quỳnh Lưu. Sau vụ Quỳnh Yên, sư đoàn bộ 324 và các đơn vị trực thuộc lần lượt di chuyển từ Thanh Hóa vào Nghệ An làm nhiệm vụ pḥng thủ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch chiến lược của Bộ

 

Trích QĐND, ngày 25/10/04

ĐDTB, ngày 29/3/06

 

Ghi chú:

 

* Ngài Vơ Văn Kiệt, đứng đầu và chỉ đạo Cơ Quan Hành Chánh, thế mà Ngài lại vi phạm nguyên tắc sơ đẳng hành chánh do đâu vậy? xin đơn cử lời than cán bộ công nhân viên của Ngài như sau: “…Tôi không ngờ, Ngài Thủ tướng Vơ Văn Kiệt dám làm qua mặt Đảng và nhất là Ngài vi phạm nguyên tắc sơ đẳng hành chánh, mà Ngài đứng đầu ngành Hành Chánh Nhà Nước. Tôi (NQT), chỉ ngờ thôi, có lẻ Ngài đă cấu kết ngoại bang, không thể nào tin được. Vào năm 1993?, sau nhiều lần Ngài công du Âu châu về. Hôm đó bốn anh em chúng tôi trong uỷ ban đặt tên đường thành phố Hồ Chí Minh đang làm việc, th́ có anh Công Văn của Ngài Thủ tướng đưa vào mănh giấy lộn nhỏ, và nói rằng “ Thủ tướng yêu cầu các đồng chí phải đổi tên đường liệt sĩ cách mạng Thái Văn Lung thành đường tên Alexandre De Rhodes (cố đạo gián điệp)  gấp …Chúng tôi hỏi, như thế đồng chí có Văn thư hay Công văn của Thủ tướng không? để chúng tôi dễ dàng hơn…, xin lỗi các đồng chí, không có ạ! chỉ có mănh giấy này thôi, mong các đồng chí thi hành….Chúng tôi  quá ngao ngán “Ông nội chúng tôi có sống lại không dám phản đối Ngài Vơ Văn Kiệt và thi hành”

 

 

CHỈ CÓ MỘT VÀ CHỈ MỘT VIỆT MINH CỘNG SẢN ĐẢNG

LĂNH ĐẠO NHÂN DÂN TA VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC:

 

KIÊN ĐỊNH CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XĂ HỘI

 

PHẠM VĂN KHÁNH

 

BCH T.Ư Đảng trân trọng cảm ơn, tiếp thu tối đa những ư kiến tâm huyết, trách nhiệm và xác đáng góp ư Dự thảo Báo cáo Chính trị tŕnh Đại hội X của Đảng. Đồng thời, cũng kiên quyết phê phán và dứt khoát bác bỏ những ư kiến sai trái, chống đối. Một trong những loại ư kiến đó là phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xă hội của đất nước ta.

 

Họ nói rằng, Liên Xô và nhiều nước đă từ bỏ con đường xă hội chủ nghĩa từ lâu rồi mà sao nước ta cứ nhắm mắt đi theo con đường cũ (?).

 

Phải nói ngay rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam tồn tại và phát triển không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân và toàn dân tộc Việt Nam. Trong sự nghiệp cách mạng, nhân dân cần có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường đi lên CNXH là tất yếu, khách quan mà 76 năm qua, thực tiễn lịch sử đă chứng minh.

 

Trước khi Đảng ra đời, dân tộc Việt Nam, nhất là nhân dân lao động bị chủ nghĩa tư bản thực dân Pháp và chế độ phong kiến thống trị, bị áp bức và bóc lột nặng nề. Các phong trào yêu nước, kháng chiến của nhân dân ta từ bắc đến nam đều bị d́m trong bể máu. Nước mất, nhà tan v́ không có đường lối cứu nước, cứu nhà đúng đắn.

 

Tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh đă t́m ra con đường cứu nước, cứu dân - độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xă hội. Người đă sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam để dẫn dắt, lănh đạo nhân dân ta giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và đi lên xây dựng chủ nghĩa xă hội. Giải phóng giai cấp và giải phóng dân tộc là hai nhiệm vụ không thể tách rời.

 

Sau khi cách mạng giải phóng dân tộc thành công, nhân dân ta xây dựng nhà nước của ḿnh và thực hiện bước quá độ đi lên xây dựng CNXH, thực hiện những nhiệm vụ của cuộc cách mạng xă hội chủ nghĩa. Hơn nửa thế kỷ, 20 năm kể từ khi miền bắc được giải phóng và hơn 30 năm cả nước thống nhất, công cuộc xây dựng đất nước theo con đường đi lên chủ nghĩa xă hội đă giành được nhiều thành tựu to lớn và có ư nghĩa lịch sử. Sau 20 năm đổi mới, với sự t́m ṭi đầy sáng tạo, con đường đi lên CNXH ở đất nước ta ngày càng rơ hơn cả về nhận thức và thực tế.

 

Nếu bất kỳ ai có hiểu biết về CNXH và mô h́nh CNXH kiểu cũ (mà như họ nói là Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu trước đây) th́ không thể nói một cách hồ đồ, rằng chúng ta "nhắm mắt đi theo con đường cũ".

 

Nhân đây, cũng nêu lên một thực tế khách quan là, khi Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu tan vỡ, trong Đảng và xă hội ta có những người băn khoăn, dao động về con đường đi lên CNXH và mục tiêu của cách mạng Việt Nam. Nỗi lo lớn nhất là cách mạng Việt Nam làm ǵ và làm như thế nào để trụ được trong cơn thử thách nghiệt ngă, hiểm nghèo này. Thành quả cách mạng của nhân dân ta, do Đảng lănh đạo trong hơn nửa thế kỷ, với bao hy sinh xương máu, mồ hôi, nước mắt sẽ ra sao. Liệu Đảng Cộng sản Việt Nam có thể tự bảo vệ ḿnh để lănh đạo nhân dân ta xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, được vũ trang bằng chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, được tôi luyện trong đấu tranh cách mạng, gắn bó máu thịt với nhân dân, Đảng ta kiên định tiến hành công cuộc đổi mới v́ mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, làm cho chủ nghĩa xă hội được nhận thức đúng hơn và được xây dựng có hiệu quả hơn để đi tới thắng lợi.

 

Thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước 20 năm qua là bằng chứng sống động bác bỏ những toan tính của các phần tử chống đối, thù địch muốn Đảng và dân tộc ta rời bỏ con đường đi lên CNXH, chia rẽ sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân trong quá tŕnh thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH.

 

Thực tế cũng chứng minh rằng, kiên định và phát triển con đường xă hội chủ nghĩa, "những thành tựu trong việc cụ thể hóa một con đường thích hợp quá độ lên CNXH không chỉ là tài sản vô giá của những người Cộng sản Việt Nam mà c̣n là nguồn cảm hứng và tin tưởng đối với những người Cộng sản và cách mạng trên toàn thế giới". (Alilốp - Việt Nam là biểu tượng của thế kỷ XX, báo Nhân Dân, ngày 20-9-2000, tr 5).

 

Mỗi khi Đảng ta tiến hành Đại hội toàn quốc bàn việc nước, việc dân, việc Đảng th́ những phần tử cơ hội, chống đối, được sự tiếp tay, giật dây của các thế lực thù địch ở bên ngoài, trắng trợn đ̣i Đảng ta, nhân dân ta nên từ bỏ con đường đi lên CNXH. Dù cung bậc khác nhau, nhưng thủ đoạn, luận điệu của họ đều rất xảo quyệt, lắt léo.

 

Tuy nhiên, họ không đưa ra được mô h́nh xă hội mới mà chung quy chỉ cóp nhặt h́nh mẫu của các nước phương Tây mà họ gọi là "các nước dân chủ tự do". Xin dẫn ra đây ư kiến nhà khoa học người Mỹ Armen Baydoyan nói về t́nh h́nh các nước "dân chủ tự do" mà có người đă nói ở trên: "Chủ nghĩa tự do mới đă đánh vào trung tâm cũng như ngoại vi của các xă hội. Ở một nước giàu có như Mỹ có tới 32 triệu người có tuổi thọ trung b́nh dưới 60 tuổi; 40 triệu người không được chăm sóc về y tế, 45 triệu người đang sống dưới mức nghèo khổ; số người mù chữ lên tới 52 triệu người. Tương tự như vậy, ngay trong ḷng châu Âu giàu có, có tới 50 triệu người nghèo và 18 triệu người thất nghiệp... Theo ước tính của Liên hợp quốc, có khoảng 80 triệu người (trong đó có 10 triệu người ở trung tâm các nước công nghiệp) bị suy dinh dưỡng trong 2 năm 1999-2001. Như vậy, các nước ở ngoại vi hoàn toàn bị tước đoạt quyền để phát triển và duy tŕ nền văn  hóa dân tộc... ở trung tâm các nước công nghiệp, việc tư nhân hóa nhiều khu vực kinh tế công cộng cũng như tập trung về vốn và tài chính, trong số những người hưởng lợi đang ngày càng ít đi đă dẫn đến t́nh trạng không thể bảo vệ được về mặt xă hội".

 

Armen Baydoyan nhận xét: "Mặc dù đă có những giọt nước mắt cá sấu của những người theo chủ nghĩa tự do mới, nhưng CNTB cũng không thể tạo ra một xă hội công bằng và b́nh đẳng mà không đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của nó. V́ vậy, tất cả những lời nói của các nhà tư bản về việc thỏa măn mọi nhu cầu cơ bản của con người và giải quyết các vấn đề muôn thuở liên quan đến nhân đạo, thực chất không có ǵ ngoại trừ đạo đức giả. Đây cũng chính là lư do tại sao CNTB chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ giúp một nước khác phát triển". (Tạp chí Lư luận chính trị, số 3-2006, tr 85-86).

 

Có lẽ không cần b́nh luận thêm. Động cơ và ư đồ xấu xa của các "nhà dân chủ" đó  là, lợi dụng việc Đảng ta lấy ư kiến toàn dân góp ư kiến xây dựng, bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Chính trị tŕnh Đại hội X của Đảng, để bài bác, vu cáo và đ̣i Đảng ta, nhân dân ta từ bỏ con đường đi lên CNXH. Sâu xa hơn, họ nhằm phủ định vai tṛ lănh đạo của Đảng ta, xóa bỏ thành tựu cách mạng của nhân dân ta đă đạt được dưới sự lănh đạo của Đảng trong hơn 76 năm qua.

 

TỪ t́nh h́nh thực tế hiện nay, trải nghiệm 76 năm lănh đạo cách mạng Việt Nam, 20 năm lănh đạo thành công sự nghiệp đổi mới, với bản lĩnh chính trị dày dạn và những bài học kinh nghiệm quư giá, Đảng ta đă và đang lănh đạo nhân dân ta kiên định con đường đi lên CNXH v́ mục tiêu cao cả dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, dân chủ, văn minh. Những thế lực mưu toan ép buộc chúng ta thay đổi con đường đi lên CNXH nhất định sẽ thất bại thảm hại!

 

Trích Nhân Dân Điện Tử, ngày 1/4/06

ĐDTB, ngày 1/4/06

NDVN, ngày 19/6/06<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend