NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

THƯ NGỎ: KÍNH GỬI NGÀI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG


 

 

 

QUỐC KỲ VIỆT NAM : Có những người Việt, v́ lư do nào đó, nói đến Quốc Kỳ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng gọi là lá cờ máu. Tôi không hiểu họ muốn ǵ? Chắc là qua hận thù bởi thua chạy, mất quyền lợi và nhất là ‘đặc ân’ làm bù nh́n cho Mỹ....click đọc thêm: QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA và Cờ Đỏ Sao Vàng – Cờ Vàng Ba Que

 

Cờ Tam Vị Nhất Thể

Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần

 

BÀN VỀ “CỜ BA QUE” BỊ TREO DƯỚI "ĐÍT" CỜ MỸ Ở IRAQ:Trên mạng www.cva646566.com/IRAQ/index. h́nh cờ vàng ba sọc “cờ ba que” treo dưới “đít” cờ Mỹ. Và đứng phía dưới là Đại Úy Quân Lực Mỹ Michael Đỗ. Một số người thấy h́nh ấy đă hồ hỡi khoe cờ vàng ngăo nghễ tung bay. Có phải như vậy không? Có thật như vậy không?....

Ho Chi Minh

 VÀI NÉT VỀ “CỤ HỒ” Viết về một nhân vật có tầm vóc quốc tế như Hồ Chí Minh có thể nói là không dễ.  Đối với những người thuộc giới Chống Cộng Cực Đoan [CCCĐ] hay Chống Cộng Cho Chúa [CCCC],    viết theo cảm tính thù hận Quốc Gia chống Cộng, hay Công Giáo chống Cộng, trong khi  thực sự không hiểu, không biết ǵ về Hồ Chí Minh th́ rất dễ, v́ muốn viết sao cũng được.  Đưa ra những chi tiết lặt vặt, cộng với xuyên tạc, dựng đứng v..v.. nhằm “ám sát tư cách cá nhân” (character assassination), bằng những từ tục tĩu, hạ cấp v..v.. cho hả ḷng thù hận, th́ có lẽ ai viết cũng được, không cần đến trí tuệ, không cần đến kiến thức, không cần đến tŕnh độ, và không cần đến liêm sỉ. 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

 

 

 

THƯ NGỎ

 

 

 

 

Kính Gửi: -    Ông Nguyễn tấn Dũng

 

   -         Ủy viên Bộ Chính Trị,

 

   -         Thủ Tướng Chính Phủ Cộng ḥa Xă hội Việt Nam,

 

                    Nhân Chuyến Viếng Thăm Vatican


 

Thưa Ngài;

 

Dù lá thư ngỏ này được hoàn thành trước ngày 25/1/2007, nhưng sẽ được cập nhật hóa lên mạng www.chuyenluan.com
khi cuộc hội kiến của ngài và Giáo Hoàng Vatican đă trở thành hiện thực.      

 

Lư do khiến chúng tôi cố gắng theo tŕnh tự thời gian đó chính là để khỏi mang tiếng là lạm dụng quyền tự do tư tưởng để gây những bối rối khả hữu cho cá nhân ngài cũng như việc làm của chính phủ.

 

Chúng tôi tin tưởng là ngài và Bộ Chính Trị đă thừa biết phải làm ǵ để bảo vệ quyền lợi dân tộc trong những hoạt động bang giao quốc tế. Và chúng tôi tôn trọng quyền quyết định và hành xử đó.   

 

Tuy nhiên, nhân danh quyền tự do tư tưởng và nguyện vọng đóng góp ư nghĩ riêng vào những hoạt động công ích – và v́ ḷng tin tưởng chắc chắn vào sự khả thi của quyền và nguyện vọng đó mà chúng tôi trước sau vẫn c̣n là kẻ luôn luôn tự thấy ḿnh là người Việt theo ư nghĩa đầy đủ của chữ này.   

 

Chúng tôi nghĩ rằng bang giao hay không với Vatican là quyền và trách nhiệm của Bộ Chính Trị và chính phủ mà ngài là người đứng đầu thực thi. Chúng tôi không có cuồng vọng can thiệp vào quyết định thực thi đó.  

 

Điều đó, chúng tôi đă nói rơ hơn nửa năm trước đây khi phản ánh những bận tâm của chúng tôi về nguồn tin Việt Nam tái lập bang giao với Vatican [xin gia tâm xem bài viết đính hậu] 

 

Thưa ngài,

 

Kẻ bàng quan có thể thiết nghĩ việc giao tiếp với Vatican nói cho cùng chỉ là một diễn tiến tự nhiên, một kết quả nối dài phụ của APEC mà thôi.  

 

Thật vậy, sau khi đă bắt tay nguyên thủ của những kẻ thù sừng sỏ của Việt Nam và nhân dân yêu chuộng công lư và ḥa b́nh thế giới như đại diện chính quyền Mỹ, sau khi đă bắt tay nguyên thủ của Nga và Trung Quốc, tại sao ngài lại không thể không bắt tay nguyên thủ của một đế quốc vô h́nh là Vatican, kẻ mà thực tế là đầu tàu và là xương sống ư thức hệ cho cuộc chiến kéo dài hơn 20 năm ở Việt Nam, nhất là Miền Nam?! 

 

Xét theo quan điểm đó th́ lời mời của Giáo Hoàng Benedict 16 xin ngài quá bộ viếng Vatican thực chất chỉ là một cành hoa phụ thêm vào ṿng hoa chiến thắng ngoại giao mà ngài và chính phủ đă gặt hái được sau hội nghị APEC mà thôi.  

 

Nói thế khác, cuộc gập gỡ đó, xét cho cùng chỉ là một món tráng miệng cho quư ngài sau cuộc đại yến APEC. 

 

Và người ta cũng có thể nghĩ cuộc viếng thăm Vatican của Thủ Tướng không hẳn là cái phao ngoại giao đă vứt cho Vatican sau cơn đại hồng thủy với thế giới Hồi giáo nhưng chính là một hành động mượn đà APEC để ép Vatican phải để cho Giáo hội Công Giáo Tại VN [GHCGTVN] được tự trị như họ đă và sẽ làm với GHCGTTTQ?   

 

Nh́n theo quan điểm bi quan có thể là như thế, nhưng trong nội t́nh biết đâu Thủ Tướng CHXHCNVN viếng thăm chính là để đáp lễ hay cám ơn Vatican đă có công vận động cho VN gia nhập WTO và thành công thắng lợi trong Đại Hội X cũng như hội nghị APEC nhưng v́ lư do này hay lư do khác ngài và Ban Tôn giáo chính phủ đă không tiện công bố? 

 

Và có cho th́ có nhận, sau cơn hải triều âm ngoại giao đổ ập lên ngai vàng Thánh Phê-Rô kể từ khi Giáo Hoàng Benedict 16 xúc phạm đến Hồi giáo trong một bài giảng tại Đại Học Regensburg ngày ngày 12/09/2006, chưa kể những phiên ṭa ở Anh quốc và Tanznia xử vụ bàn tay vấy máu của Vatican giết hại gần 1 triệu dân Tutsi ở Rwanda năm 1994 hầu như đă làm cho Vatican hoàn toàn bị cô lập ngoại giao thế mà...thế mà bây giờ Vatican lại được đón tiếp Thủ Tướng của một quốc gia từng coi Vatican nếu không là cựu thù th́ cũng là thủ phạm hàng đầu với hai Tổng Thống con chiên của ḿnh trong cuộc chiến 30 năm làm cho hơn 4 triệu người Việt bỏ mạng với bao đổ nát điêu tàn và cho đến bây giờ không những không có một lời lẽ xin lỗi nào mà c̣n luôn luôn hăm hở đối kháng, có dịp là bôi đen chính nghĩa VN và ngăn cản ḷng nhớ tưởng của đồng bào hải ngoại đối với quê hương... Đó chẳng phải là một thắng lợi ngoại giao cho Vatican sao?!  

 

Sống xa quê hương đất nước, chúng tôi không có cơ duyên hiểu biết tường tận dư luận quần chúng, truyền thông Đảng và Bộ Chính Trị cũng như Quốc Hội nghĩ sao về những câu hỏi đó?  

 

Cho nên chúng tôi tự thấy có nhiệm vụ ưu tư về chuyến viếng thăm Vatican của ngài, nhất là những hệ luận của chuyến viếng thăm này về phương diện an ninh quốc gia, về tâm tư của những đồng bào con chiên của Vatican ở nước ngoài cũng như trong nước.

 

Vatican đă đáp ứng như thế nào về thiện chí ngoại giao của chính phủ Quốc Hội và Bộ Chính Trị? Chúng tôi nghĩ Ban Tôn giáo chính phủ và tai mắt của chính quyền là các Đại Sứ Quán và Ṭa Tổng Lănh sự liên hệ hẳn đă phản ánh đầy đủ cho Bộ Ngoại Giao, chính phủ và Quốc Hội biết rồi.

 

Ít nữa là về t́nh h́nh dư luận người nước ngoài và các giáo quyền cũng như tổ chức hội đoàn trực thuộc Vatican đối với quê hương đất nước.  

 

Thưa Thủ Tướng,

 

Chúng tôi không có một mặc cảm hay tiên kiến nào đối với đế quốc Vatican.  

 

Chúng tôi chỉ không khỏi xót xa áy náy khi thấy 6 triệu đồng bào đang tiếp tục bị mê hoặc để xa cách và chống lại quê hương ḿnh cho nên chúng tôi luôn hoan hô những cố gắng đem 6 triệu đồng bào đó về gần với quốc gia và truyền thống văn hóa của dân tộc. 

 

Chúng tôi cũng không thể quên một sự kiện lịch sử là 30 năm chống ngoại xâm dành độc lập tái lập ḥa b́nh thống nhất đă có những người VN v́ ḷng tin mà phải đứng ngoài và được khuyến khích đứng ngoài những nhục nhằn khổ đau của đồng loại, khoan nói những đồng loại đó là đồng bào ḿnh.  

 

Đáng buồn là t́nh cảnh người xa lạ bất đắc dĩ đó vẫn được tiếp diễn khi cao trào đoàn kết dân tộc xóa bỏ hận thù cùng nhau xây dựng tổ quốc và hạnh phúc của đồng bào đồng loại được thực hiện và đẩy mạnh.  

 

Chúng tôi không thể quên là có 6 triệu người VN đang được nhồi sọ với khẩu hiệu Thà mất nước không thà mất Chúa mà đành đọan quên rằng ḿnh có một tổ quốc cần bảo vệ.  

 

Chúng tôi chưa quên bài học lịch sử là cuộc chiến 20 năm 1955-1975 khó mà xảy ra như thế nếu sau thế chiến thứ 2, một số người Mỹ phiêu lưu ư thức hệ đă nhân HĐ Genève để chọn MNVN và Ngô đ́nh Diệm làm công cụ với sự đồng lơa của Vatican. Thực hiện cuộc phiêu lư ư thứ hệ đó, năm 1954, Tướng Landsdale đă không lợi dụng HĐGeneve để vận dụng một hạm đội tàu há mồm hốt không đầy 700 ngàn đồng bào chất phác đa số từ Bùi Phát và hệ thống hành chính quân sự Miền Bắc vào Nam để tạo nên một hàng rào ‘Ấp Chiến Lược’ quanh Sàigon và điền khuyết cho hệ thống hành chánh và quân sự thân Pháp và bảo hoàng cần phải thanh lọc.  

 

Nhờ hệ thống bố pḥng đó mà Ngô đ́nh Diệm, kẻ được chọn để thực hiện phép lạ Domino tiền đồn chiến tranh lạnh ở bên này vỷ tuyến 17, có thể mạnh tay chống Pháp, truất phế Bảo Đại, chà đạp HĐ Genève và tiến hành cuộc chiến ở MNVN kéo dài trong 20 năm.

 

Điều này giải thích tại sao con chiên của Vatican thực tế không chỉ có không đầy 7% ở MNVN nhưng đă tung hoành ngang dọc với hai Tổng Thống và một guồng máy quân chính phó thác mọi chuyện chống Cộng Sản và bảo vệ MNVN cho Mỹ và đồng bào khác tôn giáo c̣n ḿnh chỉ lo phục vụ Ṭa Thánh và Đức Thánh Cha để tiến hành cuộc thánh chiến đem Việt Nam dâng cho Đức Mẹ bất chấp tất cả.  

 

Điều này cũng giải thích tại sao với tỷ lệ 7% dân số nhưng sau ngày 30/4/1975, những người v́ chỉ biết thà mất nước không thà mất Chúa , số 7% đó lại đă chiếm đến 76% (chỉ có 20% trong số 2 triệu di dân kinh tế Việt khắp thê giới, mà chúng luôn luôn khóc gào mất quốc gia, mất tổ quốc thật là khùng điên, NDVN, ) trong số những kẻ mất quốc gia, mất tổ quốc phải ra lưu đày nương nhờ xứ người.  

 

Điều bi hài là ra đến nước ngoài rồi , những người đó bắt đầu bảo vệ màu cờ quốc gia, bắt đầu chống Cộng Sản và tố cáo những ai không làm như họ là...cộng sản!  

 

Mục đích của họ là chạy tội và tạo sức ép buộc chính quyền VN phải thừa nhận những đặc quyền đặc lợi mà Vatican đă có trên phần đất nước này nhờ hợp tác hết với Pháp lại đến Mỹ.  

 

Nói thế khác, buộc chính quyền VN phải thừa nhận quyền lực kềm kẹp của Vatican trên GHCGTVN.   

 

Vatican dưới triều đại GH JP 2 đă triệt để triển khai t́nh trạng vừa chạy tội, vừa cả vú lấp miệng em đó với cả một lực lượng bản xứ đứng đầu là Đức Ông Trần văn Hoài mặt ch́m và Hồng Y Nguyễn văn Thuận mặt nổi với một đội ngũ đặc công văn hóa hùng hậu trong nước với Hồ ngọc Nhuận-Lê văn Nuôi-Nguyễn văn Lư, ngoài nước Nguyễn bá Long, Nguyễn gia Kiểng, Nguyễn văn Lục...với những b́nh phong quần chúng có tên là Thắp Sáng Niềm Tin, Tuổi Trẻ Lên Đường... 

 

Trong lúc GH JP 2 mở chiến dịch chạy tội đă hợp tác hết với Quốc Xă Hitler để diệt người Israel đến thiết dựng Bức Màn Sắt của Churchilll-Truman và thiết dựng con Domino NVN thành một tiền đồn chống Cộng th́ những đặc công văn hóa này lại mở chiến dịch Tổ Quốc Ăn Năn, mục đích là đ̣i chính quyền VN phải đền tội v́ trong quá khứ đă dám ngăn trở Vatican hợp tác với Pháp và Mỹ, và sau 1975, đă tẩy chay ngoại giao Vatican tạo khó khăn cho Vatican trong việc khống chế GHCGTVN.

 

Cho nên, giờ đây nếu họ có âm mưu mở chiến dịch tô vẽ chuyến viếng thăm Vatican của Thủ Tướng chính phủ CHXHVNVN như một hành động tổ quốc ăn năn th́ quả thực cũng chẳng có ǵ lạ, thưa quư ngài. 

 

Thưa Thủ Tướng,

 

V́ sức ám ảnh của những bài học lịch sử đó mà hôm nay chúng tôi có thư ngỏ này hầu ngài.  

 

Mong ngài hỷ xă cho những điều nghịch nhĩ.  

 

Trân trọng,

 

Giới Tử

 

Trích Chuyển Luân

NDVN, ngày 31/1/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend