NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

MỪNG BÁC MÓN QUÀ LỢN “B52”: NGUYỄN VĂN


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Tieng Que Huong Radio.

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

 

MỪNG BÁC MÓN QUÀ LỢN “B52”

 

NGUYỄN VĂN

 

 

Bác Hồ với đại biểu cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Pḥng không-Không quân nhân ngày đầu Xuân Kỷ Dậu (16-2-1969)

Đón Tết Kỷ Dậu-1969, sức khỏe của Bác Hồ đă giảm nhiều, nên cơ quan phải khéo bố trí chỉ để Bác đến chúc Tết hai nơi gần là bộ đội Pḥng không-Không quân ở Bạch Mai và lên Ba V́-trồng cây ở đồi Vật Lại. Đoàn tên lửa Hạ Long đứng chân trong Khu 4 là đơn vị đầu tiên đă bắn rơi "pháo đài bay" B52, rất vui khi được cử đại biểu ra Hà Nội thăm, chúc Tết Bác, liền bàn nhau và thống nhất món quà biếu Bác mừng xuân là "con lợn B52"... (Click đọc: Mừng Bác món quà “lợn B52”, trích từ QĐND)  

 

Chả là từ ngày 12-4-1966, Mỹ bắt đầu cho "pháo đài bay B52" ra đánh phá miền Bắc, đầu tiên rải thảm khu vực đèo Mụ Giạ rồi khắp Vĩnh Linh, gây bao tội ác và giết hại nhiều đồng bào ta. Trước hoạt động đó của không quân Mỹ, Bác Hồ đă chỉ thị cho bộ đội tên lửa nghiên cứu ngay cách đánh B52. Với tầm nh́n xa rộng, Bác nói sớm muộn ǵ rồi nó cũng ra đánh Hà Nội và Bác gợi ư: muốn bắt được cọp th́ phải vào tận hang cọp... Thực hiện chỉ thị của Bác, trung đoàn tên lửa Hạ Long được lệnh bí mật kéo tên lửa vào Vĩnh Linh phục kích B52. Chặng đường dài vào Vĩnh Linh bắt đầu từ tháng 4-1966, mất 8 tháng trời cho tới đầu xuân 1967 mới vào tới đích. Và ngày 17-9, "rồng lửa Hạ Long" bất ngờ xuất trận ở Vĩnh Linh, bắn cháy hai chiếc "pháo đài bay", được Bác gửi thư vào khen ngợi. Cho đến mùa xuân 1968 bộ đội tên lửa đă bắn rơi được 6 máy bay B52...

 

Trong điều kiện chiến đấu căng thẳng trên tuyến lửa, nhưng đơn vị vẫn khắc phục khó khăn, tổ chức chăn nuôi và đẩy mạnh tăng gia để cải thiện bữa ăn cho bộ đội. Lợn gà đều phải nuôi trong "hầm trú ẩn", thường xuyên phải cơ động trên xe v́ phải di chuyển trận địa luôn... Trong điều kiện đó mà tiểu đoàn 85 vẫn chăm sóc được con lợn nặng tới 270kg nên anh em gọi là "con lợn B52". Được cử đại biểu ra Hà Nội chúc Tết Bác, anh em đề nghị mang con lợn ra làm quà biếu Bác cũng là báo cáo thành tích "thực tế"...

 

Sáng mồng 1 Tết Kỷ Dậu-1969, Bác tới thăm chúc Tết bộ đội Pḥng không-Không quân ở Bạch Mai. Hôm đó các đơn vị cử đại biểu về chúc Tết Bác, đơn vị nào cũng đem theo bản thành tích về báo cáo, riêng trung đoàn Hạ Long có thành tích độc đáo làm quà là "con lợn B52". Trong không khí ấm cúng t́nh Bác-cháu, cha-con, Chính ủy Đặng Tính thưa với Bác: "Đơn vị tên lửa ở Khu 4 đă từng bắn rơi được máy bay B52 của Mỹ, anh em có con lợn to chăn nuôi được, mang ra đây biếu Bác...".

 

Nghe Chính ủy quân chủng báo cáo, Bác liền ra tận nơi xem món quà "con lợn B52". Bác rất vui, nói tiếp "Nhưng Bác đề nghị thế này: Đơn vị có lợn bán lợn cho đơn vị ngoài này rồi mang số tiền ấy về tăng gia, chăn nuôi tiếp. Các chú, các cô có tán thành không?". Chính ủy Đặng Tính thưa với Bác: "Ư của Bác là lại phát triển chăn nuôi thêm nhiều lợn nữa phải không ạ... Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tăng gia, chăn nuôi để cải thiện đời sống cho bộ đội có sức khỏe tốt, ngày càng đánh thắng và đánh thắng cả B52, như Bác đă dạy là sớm muộn ǵ nó cũng ṃ ra đánh Hà Nội...”. Bác gật đầu rất vui, nói thêm: "Nhưng đơn vị nào mua là phải mua thật đấy".

 

Món quà "con lợn B52" mừng Bác năm ấy được đoàn cao xạ Sông Đuống mua lại, chuyển thành quỹ vốn đơn vị và phát triển đàn lợn nái sinh sôi nảy nở ra khắp các đơn vị pḥng không bảo vệ Hà Nội. Thực hiện lời Bác dạy, bộ đội Pḥng không-Không quân đă góp phần to lớn trong chiến công 12 ngày đêm tháng chạp năm 1972 bắn rụng nhiều B52 Mỹ, lập nên "Điện Biên Phủ trên không" lịch sử

 

 

Trích QĐND, NGUYỄN VĂN

NDVN, ngày 16/2/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend