NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

KHUYNH HƯỚNG “XIN CHO” CỦA TRẦN KHUÊ VÀ NGUYỄN TIẾN TRUNG


NDVN: Những tổ chức Hội Y Sĩ Không Biên Giới, Phóng Viên Không Biên Giới, Ủy Ban Tự Do Tôn GiáoThế Giới (trong đó có UBTDTGCVN “CRFV”) Human Right Watch Quốc tế….do Cơ quan T́nh Báo Quốc Hội Mỹ NED=CIA thành lập hay trợ cấp “ăn phân”NED (Fund NED), có đặc nhiệm xía vào nội trị và tạo hỗn loạn các quốc gia không là chư hầu và chống Mỹ, nhằm tạo áp lực ngoại thương và xăm lăng…Đă được Noam Chomsky, một học giả lừng danh của Mỹ, Giáo sư Viện Kỹ Thuật Massachusetts(M.I.T) viết rơ về chính sách ngoại giao của Mỹ: “ Thật ra chính sách ngoại giao của Mỹ là đặt căn bản trên nguyên tắc không liên quan ǵ đến nhân quyền, mà là liên quan nhiều đến sự  tạo ra một bầu không khí thuận lợi cho ngoại thương ” (James Speck, Editor, The Chomsky Reader, p. 331:  U.S. foreign policy is in fact based on the principle that human rights are irrelevant, but that improving the climate for foreign business operations is highly relevant.), cùng tập đoàn Chống Cộng Cho Chúa Việt Gian Công Giáo Khuyển Sinh và các Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Thái…các đài Việt gian ăn phân NED DBHB ( VOA, BBC, RFI, RFA…) và các đài, báo chí, Internet…CCBK, CCCB, CCCĐ, CCQA, CC JESUSMA…”bơm vá” những tên phản loạn phản quốc Việt gian “ăn đong chính trị” là những nhà đối kháng phản kháng yêu nước, tranh đấu cho tự do dân chủ, tự do tôn giáo, nhân quyền và quyền làm người (Vơ Văn Lan-Ái) (sic)….bằng Internet và trao giải thưởng cho nhau qua phân NED, vào ngày 6/2/07, bà Sophie Richardson, Giám đốc Ban Châu Á của Human Rights Watch (HWR) ngụy thông tin và vô liêm sĩ nói: “Đây là năm đặc biệt để vinh danh những ng̣i bút dũng cảm tại Việt Nam….” “bơm vá” và trao giải cho 8 tên Việt gian phản quốc (Nguyễn Vũ B́nh, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Đài, Lê Chí Quang, Phạm Quế Dương và Nguyễn Khắc Toàn), mà trong lúc này, CHÚNG  đang tố cáo, chia rẽ, tàn sát và thanh trừng nhau …được trao  Giải Nhân Quyền Cho Tám Nhà Đối Kháng, do HWR ban cho. (BBC, 6/2/07)

 

Người Việt trong và ngoài nước gọi CHÚNG là những nhà đấu tranh NED Internet, không lên tiếng trong một hàng ngũ chung, theo Carl Thayer, chuyên viên về Việt Nam của Học Viện Quốc Pḥng Hoàng Gia Úc, nhận xét. “Nh́n chung, hoặc họ hành động đơn độc hoặc theo nhóm nhỏ khi phổ biến, lưu hành những đề nghị cải cách.” và “Thiếu cương lĩnh chung, một cấu trúc để chuyển tải những đ̣i hỏi hợp pháp và dân chủ, thiếu hành động thống nhất nên họ (đối kháng) không có được động lực tập thể của một phong trào.”….

 

Những kẻ phản loạn Việt gian này, không tác động người dân trong nước và hải ngoại tham gia hưởng ứng, để tạo thành đối lực với nhà nước CHXHCNVN và Đảng CSVN từ dân, do dân v́ dân, có đại công vĩ đại là kiên cường trường kỳ kháng chiến đấu tranh cách mạng dành độc lập thống nhất đất nước đánh cho Mỹ cút - Ngụy nhào.  ., được những tổ chức NED=CIA “bơm vá” chúng là những nhà đối kháng , tranh đấu cho dân chủ tự do, tự do tôn giáo (sic) …, chỉ là hiện tượng tranh “ăn phân” “FUND” NED=CIA của Mỹ, mà bản chất mong làm Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian….

 

Hơn 25 năm, chúng tôi qua Mỹ công tác, thăm con cháu chắt, và thăm quan những thánh địa Chống Cộng Cho Chúa, CCCĐ, CC JESUSMA, CC QUỶ ÁM…và Cờ Ba Que: Bolsa, Houston, Washington D.C….đến những khu chợ Việt Nam, gom được một số Sách Báo Lá Cải Chống Cộng Cho Chúa, trong đó có một số bài viết Lột Mặt Nạ Nhóm 8406, Đảng Thăng Tiến, Hội Dân Oan, Đảng Dân Chủ, và Đảng cháu ngoan Nguyễn Tiến Trung…tranh phân NED và tạo credit (cờ re đít) hy vọng quan thầy Mỹ nhận làm Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian…đang tố cáo, chia rẽ và tàn sát nhau…cống hiến bạn đọc một số bài dưới đây:

 

* Việt Nam: Các Nhà Đối Kháng Chia Rẽ Nên Không Đe Dọa Đáng Kể Cho Chế Độ (BBC, ngày 19/04/06”

 

* Đấu Tranh Loạn Xà Ngầu (Lữ Giang Nguyễn Cần, Đàn Chim Việt, ngày 1/1/07)  

  

* Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Cái Chết Phản Bội (gs tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Phúc Liên, tạp chí Sống, số 29, ngày 1/2/07).

 

* Khuynh Hướng “Xin Cho” Của Trần Khuê và Nguyễn Tiến Trung ( trích đoạn bài viết “Tương Kế Tựu Kế” của Lê Văn Ân, Tạp chí Dây Dựng ( Houston), số 585, ngày 16/9/06)

 

* Phụ lục: Những bức thư Email thành viên lănh đạo những tổ chức phản động trong nước từ bỏ những tổ chức này

 

 

******

 

KHUYNH HƯỚNG “XIN CHO”

CỦA TRẦN KHUÊ VÀ NGUYỄN TIẾN TRUNG

(Trích bài viết: Tương Kế Tựu Kế, Tạp chí Xây Dưng, Số 585, ngày 16/9/06)

 

Lê Văn Ấn

 

    ….Từ ngày đổi mới đến giờ, dù t́nh trạng kinh tế khá hơn, nhưng nạn tham nhũng, nạn buôn lậu, nạn măi dâm, nạn xuất cảng phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài làm nô lệ t́nh dục…Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản cũng không có khả năng quản lư đất nước sau khi đổi mới, tại sao lại vẫn bám lấy quyền hành mà không chịu trả lại cho dân chúng?

 

    Một đảng cầm quyền chỉ đem lại tai hại cho đất nước  như đảng Cộng Sản tại sao vẫn bám vào quyền lực? V́ đă bám vào quyền lực và chỉ biết tham nhũng thối nát, cần phải lật đổ, cần phải thay thế một chế độ khác, đó là điều tất yếu.

 

    Khuynh hướng thứ hai là XIN đảng Cộng Sản cho những quyền được ghi trong hiến pháp, đă được Cộng Sản hứa hẹn nhưng chưa thực hành. Hậu quả đầu tiên của khuynh hướng này là phải chấp nhận chế độ Cộng Sản, một chế độ giao quyền lănh đạo muôn năm cho Cộng Sản, chấp nhận sự cai trị của Cộng Sản. Tiếp theo là chỉ xin những ǵ cần, và nói như Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn là người cho có thể cho mà có thể không rất tùy tiện và tùy thích. Hơn nữa, người đi xin không thể ra thời hạn và cách thức cho, chỉ có người cho mới có quyền này.

 

    Có lập luận cho rằng tiên lễ hậu binh. Chúng ta phải XIN trước, khi nào CS không CHO hẳn hay. Nhưng XIN đă có một lịch sử lâu đời và những kinh nghiệm xương máu. Vơ Nguyên Giáp là một công thần của CS, đă bị oan ức, đă hai lần gởi thư lên Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng, xin được một sự xét xử công minh để rửa tiếng oan, nhưng cho đến nay, qua hai lần Đại Hội Đảng, CS vẫn làm lơ, không trả lời. Lê Chí Quang không xin cho quyền lợi cá nhân của ḿnh, chỉ mong CS chú ư, đừng để CS Tàu xâm thực đất nước. Hậu quả là Lê Chí Quang đă bị tù đày khốn khổ mấy năm trời. Lê Chí Quang được trả tự do không phải v́ những người XIN đảng CS, nhưng Lê Chí Quang được sự tự do v́ áp lực đấu tranh của người Việt hải ngoại, của như luậ quốc tế. Trần Độ cũng là một công thần của CS, thấy nguy cơ đảng bị sụp đổ, lên tiếng XIN đảng cải tiến để tồn tại. Hậu quả Trần Độ bị trù dập cho đến chết, thân hữu bạn bè cũng bị cấm ngặt không được chia buồn. Một nhóm người như Nguyễn Thanh Giang, Trần Khuê đă xin Đảng được thành lập một đảng giúp Đảng chống tham nhũng là một tệ nạn mà chính Đảng cũng phải gọi là quốc nạn. Hậu quả là họ bị trù dập, bắt bớ, khám xét nhà cửa, tịch thu tài liệu, cắt đứt phương tiện liên lạc. Nguyễn Vũ B́nh, một nhà báo của Đảng, chỉ làm đơn XIN Đảng cho phép thành lập một Đảng chính trị theo như hiến pháp qui định. Hậu quả là Nguyễn Vũ B́nh bị tù đày, tội danh là gián điệp. Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, chỉ dịch một bài báo trên Internet với tựa đề: “Thế Nào Là Dân Chủ” của ṭa đại sứ Hoa Kỳ phổ biến. Hậu quả là bác sĩ  Phạm Hồng Sơn bị tù đày cho đến hôm nay chưa được trả tự do. Theo thống kê của Việt Cộng th́ năm trước đă có tới 1 triệu hai trăm ngàn người đi XIN Việt Cộng trả lại đất của họ đă bị đảng viên dùng quyền lực cướp mất. Họ đă không được Việt Cộng giải quyết mà c̣n bị đàn áp. Đó là hậu quả XIN CHO  

 

    Trong khi đó, những người đấu tranh chống lại sự cai trị của Cộng Sản, nhận định đảng Cộng Sản không xứng đáng để lănh đạo đất nước, chủ trương lật đổ chế độ Cộng Sản, bị Cộng Sản bắt bớ tù đày, nhờ các chính phủ tự do, những tổ chức phi chính phủ cũng như người Việt tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại đ̣i hỏi, Cộng Sản đă phải trả tự do cho họ như trường hợp của linh mục Tađéo Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Đan Quế, Thượng tọa (thích champagne) Thích Thiện Minh v.v….

 

   Khuynh hướng có mục đích lật đổ chế độ Cộng Sản để thiết lập  một nền tự do dân chủ vững chắc ngày càng được nhiều người ủng hộ mà Khối Tuyên Ngôn 8406 là điển h́nh nhất. Trong khi đó khuynh hướng XIN Việt Cộng CHO những quyền hạn được ghi trong hiến pháp, đă được Việt Cộng hứa hẹn không đem lại một kết quả nào, bị người dân phản đối là làm c̣ mồi, làm tay sai cho Việt Cộng

 

    Những ngày gần đây, Việt Cộng đă nhận các cuộc đấu tranh ngày càng mạnh mẽ trong nước cũng như ngoài nước có mục đích lật đổ chế độ Cộng Sản  bằng phưong pháp bất bạo động, đă tương kế tựu kế đưa những tay say làm c̣ mồi, cũng đấu tranh nhưng có khuynh hướng XIN CHO. Thực hiện khuynh hướng này, Việt Cộng có cái lợi là chia rẽ lực lượng chống đối, làm cho lực lượng này suy yếu và gạt được những người dễ tin. Tùy t́nh h́nh quốc tế biến đổi. Việt Cộng hoặc giải tán khuynh hướng chống đối này th́ coi như chẳng chấp nhận ǵ cả, v́ đó là người của Việt Cộng chỉ làm bù nh́n, làm các chậu kiểng để che mắt quốc tế, làm chocho những người tranh đấu thực sự mất thế chủ động.

 

    Khuynh hướng này, có thể gạt được dư luân quốc tế, nhưng không thể gạt được những ai thực tâm đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ tự do. Lấy vị dụ giáo sư Trần Khuê nguyên là một cán bộ Việt Cộng, những năm gần đây  ông cũng tham gia chống đối Cộng Sản, nhưng qua cuốn “Đối Thoại” của Ông người ta nhận thấy ông ta đă không có lập trường  chống Cộng thực sự, ông chỉ muốn Đảng khỏi bị sụp đổ. Nếu công cuộc “Chống Đảng để cứu Đảng” của ông thanh công sẽ được Cộng Sản tái dụng vào những chức vụ xứng đáng. Chức vụ mà ông Trần Khuê mong muốn là đại Biểu tại quốc hội.

 

    Hành động vội vă đưa ra một bản Tuyên Ngôn Dân Chủ mà bác sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa nhân danh là người được ông Trần Khuê ủ nhiệm ra mắt nó. Trong khi đó, th́ linh mục Tađéo Nguyễn Văn Lư đă có một Tuyên Ngôn 8406 có đến 118 người kư tên ban đầu và sau này có hàng ngàn người trong nước ủng hộ, các tổ quốc tế cũng ủng hộ. So sánh hai bản Tuyên Ngôn, chúng ta thấy rơ bản Tuyên Ngôn của giáo sư Trần Khuê mà bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi công bố chúng ta thấy rơ giáo sư Trân Khuê và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi là Tuyên Ngôn XIN/CHO. Cụ Hoàng Minh Chính, do sự sắp xếp của giáo sư Trần Khuê và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi đă được sang Hoa Kỳ chữa bệnh liệt tuyến, nhưng thực ra là một chuyến đi vừa thăm ḍ t́nh h́nh  người Việt hải ngoại, vừa lấy ḷng chính giới Hoa Kỳ.

 

    Cụ Hoàng Minh  đă làm cùng lúc 2 việc trái ngược nhau, tổ chức Tiểu Diên Hồng Bàn Tṛn 3 bên cho những kẻ không có lập trường chống Cộng rơ rệt, mặt khác lên án chủ nghĩa Mác Lê với những hệ lụy tai hại khiến nhiều người có cảm t́nh với cụ. Nhưng đảng Dân Chủ XXI Phục Hoạt gần như ngoài tầm tay của cụ Hoàng Minh Chính mà lại được điều động hoàn toàn bởi giao sư Trần Khuê.

 

    Bác sĩ Ngăi được nổi bật từ khi ông về Việt Nam thông tim cho cán bộ Việt Công, nhưng lại bị VC trục xuất sau đó, v́ “nghi ngờ ông tiếp xúc với đảng viên Nhân Dân Hành Động do ông và kỹ sư Nguyễn Sĩ B́nh sáng lập và điều hành”. Và từ khi ông cùng giáo sư Trần Khuê “thuyết phục” được VC cho phép cụ Hoàng Minh Chính qua Mỹ chữa bệnh, sau đó lại tiếp nhận tất cả các chức vụ và trách nhiệm về “dân chủ” do giáo sư Trần Khuê và cụ Hoàng Minh Chính đưa ra, coi như cánh tay mặt của giáo sư Trần Khuê.  

 

    Rơ ràng nhất là sự bảo trợ và tiếp đón 2 du sinh Việt Cộng của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi. Ban đầu, ai cũng nghĩ đây la 2 du sinh sau khi được ra hải ngoại, thấy rơ thế giới bên ngoài khác hẳn với đất nước, một đất nước dưới quyền cai trị của VC và họ đă giác ngộ và quyết đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ và tư do. Nhưng qua lời phát biểu của em Nguyễn Tiến Trung tại đại hội sinh viên ở San Jose, chúng ta nhận thấy Nguyễn Tiến Trung thiếu đầu óc quan sát khi c̣n ở trong nước, không nhận định được những ǵ xảy ra chung quanh ḿnh và đă tin theo VC một cách mù quáng, y như là một người từ trong bưng biền bước ra.

 

    Khi 2 du học sinh VC đến San Jose, bác sĩ Ngăi đă không cho treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ v́ hoặc là đă được 2 du sinh này không muốn hoặc bác sĩ Ngăi “nghĩ rằng chúng là người của CS nên đă không treo cờ quốc gia”. Qua những tuyên bố khác của Nguyễn Tiến Trung đă tuyên bố tại Nam California rằng sẽ đấu tranh để về Việt Nam ứng cử các chức vụ địa phương năm 2007. Thỉnh nguyện thư của họ cũng chỉ “nhắc VC thi hành những ǵ đă hứa mà không làm”. Cuộc tŕnh diễn “được Tổng Thống Hoa Kỳ và phu nhân Laura Bush tiếp kiến và ủng hộ” đầu voi đuôi chuột, nặng phần tŕnh diễn, và cho đến nay, những h́nh ảnh của hai du sinh này chụp chung với Tổng Thống và phu nhân vẫn chưa được công bố khiến người ta nghi ngờ đây chỉ tham dự viên trong bữa tiệc gây quỹ của đảng Công Ḥa, ai có tiền th́ có thể được mời.

 

    Việt Cộng đă nhận luồng gió đấu tranh mạnh mẽ của người Việt trong nước cũng như hải ngoại để tương kế tựu kế, , lập ra những nhà đối kháng giả trước là cứu cuộc bầu cử bù nh́n năm 2007 mà nhóm Tuyên Ngôn 8406 cực lực lên án và đ̣i cho được những điều kiện tự do dân chủ  để cuộc bầu cử có giá trị đích thực, sau khi phá hoại công cuộc chống Cộng của những người thật tâm muốn thấy một Việt Nam tự do dân chủ thực sự. Đừng mắc mưu Việt Cộng.

 

 

Chú thích:

 

1- Xin những người ở San Jose bang California xác nhận:

 

a- Có phải bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi đă từng về Việt Nam mở pḥng mạch với đầy đủ dụng cụ máy móc mổ và chữa bệnh tim, nhưng sau đó, “con heo đă mập” nên CSVN “cắt cổ”và đuổi Bs. Ngăi về lại Mỹ không?

 

b- Có một người nữa cũng ở San Jose đem khoảng 100 máy điện toán cũ về VN mở lớp dạy về môn điện toán. Sau đó ăn nên làm ra, lại mở thêm nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn. Rồi lại “mánh” cũ, “con heo đă quá mập” nên CSVN lại cắt cổ và đuổi về Mỹ v́ lư do làm việc cho CIA?.

 

2- Viết đến đây lại nghĩ đến con “heo mập” của Ḥa Lan là ông vua “chả gị” Trịnh Vĩnh B́nh cũng bị CSVN “cắt tiết”. Nhưng TVB kẹt là quá giàu nên phe tham nhũng thuộc đặc khu Vũng Tàu Bà Rịa, ăn chia không đồng đều, rồi nẩy ra đấm đá, tranh giành nhau, theo phương châm “không ăn được th́ đạp đổ” nên mới đem TVB ra tố, rồi con heo chả gị bị nhốt tù gần 1 năm. Masy mas(‘n thay TVB quen “LỚN” (cỡ Bộ Trưởng hay Thủ Tướng ǵ đó) nnên lại được “vượt biên” lần thứ hai bằng Air VN. Không hiểu vụ ông TVB kiện CSVN trên 100 triệu Mỹ kim đi đến đâu rồi?

 

3- Nghi quyết 36 cua VC giăng ra không ngoài mục đích dụ dỗ! Việt Kiều hằng năm về VN du lịch cho đông, chi tiền cho nhiều – VN trong ṿng 5 năm nay đă cho ra đời khoảng 10,000 quán ăn, làng nướng, bia ôm – để moi tiền VK va ru ngủ thanh niên VN trong nước ch́m trong cơn say…Một mục đích nữa của NQ36 là chiêu dụ VK bỏ vốn làm ăn đầu tư tại VN. Nhưng v́ CSVN vẫn kể các VK là loại người song tịch (dù là công dân Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Đức, Ư,.v.v…vẫn bị coi như người công dân của CSVN nếu chưa làm đơn xin phép từ bỏ nhập tịch VN. Xem lá đơn với những lời khai lư lịch 3 đời mà khiếp…) nên sơ ư một tư là rất dễ bị nhốt tù, hoặc là nếu hơi mập mà không chịu”chi” th́ “cắt cổ” để nạn nhân bỏ của chạy lấy người. Tin mới nhất cô Phạm ǵ đó làm Giám Đốc  một nhà băng ngoại quốc  có chi nhánh ở VN v́ lien quan đến vụ mất tiền hơn 500 triệu Mỹ Kim của một ngân hàng quốc doanh VN, nên đă bị CSVN ra lệnh không được rời VN, dù rằng cô Phạm này là công dân Mỹ.

 

4- Sau cùng hỡi những ai c̣n mơ mộng làm ăn đầu tư với VC hăy mở mắt ra đọc lại những trường hợp “con heo mập bị cắt cổ” và song tịch  nêu trên để đề pḥng, nếu không là sẽ mất cả ch́ lẫn chài rồi c̣n bị  tù đầy vong mạng nữa. 

 

 

NDVN, ngày 22/2/07 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend