NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

“Phó Đề Đốc” Mỹ Dự Lễ Kỷ Niệm 19/6/07-Nghĩa Là Mỹ Bật “Đèn Xanh” Giải Thể...VN?


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

“Phó Đề Đốc” Mỹ Dự Lễ Kỷ Niệm 19-6-07 Nghĩa Là

Mỹ Bật “Đèn Xanh” Giải Thể Nhà Nước Việt Nam???

 

 

Vào khoảng 20 thành phố lớn và vùng phụ cận tại Mỹ, có trên vài ngàn đến vài trăm ngàn di dân kinh tế tế Việt, là có thành lập Cộng đồng, Hội đoàn, Đảng phái…dơm chống phá nhau và c̣n tồn tại là Sống Bằng Nghề Chống Cộng, Chống Việt Nam Cho Chúa, Chống Cộng Jesusma, CCCĐ…. diễn tuồng ḥ hét giải thể và tận diệt đảng CSVN hằng năm vào những ngày Show 30/4 hay ngày QLVNCH 19/6 hay đột xuất chống phái đoàn ngoại giao-giao thương nhà nước VN qua Mỹ..v.v….

 

Năm nay 2007, Cộng Đồng Việt Nam vùng Maryland, VirginiaWashington DC, tổ chức ngày QLVNCH, tại Trung Tâm Thương Mại Eden, Falls Church, Virginia, hôm 17 Tháng Sáu, 2007, kinh qua 32 năm, th́ không thể bị một anh hạ sĩ Hải quân công xưởng (thợ hàn) San Diego lừa bịp, ông Trần Thiện Hiệu, chủ tịch Liên Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Maryland, Virginia và Washington DC, và là trưởng ban tổ chức Ngày Quân Lực hôm đó.

 

Thật vậy, niềm vui và phấn khởi của Cộng Đồng Washington DC và Vùng Phụ cận, có được vị "Phó Đề đốc" dự lễ và phát biểu ngày Kỷ niệm QLVNCH 2007, nghĩa là nhà nước Mỹ "bật đèn xanh", cho chúng ta "cơ hội vàng" giải thể và tận diệt nhà nước CSVN, mà Mỹ đă từng cử Huân, mang lon "đại tá" dự lễ QLVNCH tại thành phố  Philadelphia hồi năm 2004...Cho nên, "Phó Đề đốc" Huân dự lễ và phát biểu, chắc chắn có trong chương tŕnh tổ chức lễ kỷ niệm QLVNCH - 2007, đă được chính ông Trần Thiện Hiệu, trong ban tổ chức, nguyên sĩ quan quân đội Sài G̣n cũ, đến dúi vào tay người dẫn chương tŕnh là Bùi Mạnh Hùng một mảnh giấy nhỏ, viết bằng tiếng Anh với lời dặn: “Lát nữa, khi giới thiệu quan khách, anh giới thiệu luôn vị phó đề đốc này. Nội dung mảnh giấy viết rơ: “Phó đề đốc Huấn Nguyễn, Bộ Tư lệnh hỗn hợp liên quân, Trung tâm quốc gia chống khủng bố”.

 

C̣n nếu, "Phó Đề đốc giả" hay "Đại tá giả", th́ trên hai triệu di dân kinh tế Việt, lột mặt nạ bọn Việt gian và Việt gian Công giáo tay sai cho đế quốc Mỹ DBHB là những tổ chức Cộng đồng, Đảng phái ma, Hội đoàn, Chính phủ ma Nguyễn Hữu Chính, Mặt Trận Đảng Việt Tân, Đảng Hà Thúc Cùi Chỏ (Đại Việt Cần Lao Hà Thúc Kư)....lừa đảo bịp bợm chúng ta, đă được tên Đại Việt gian Nguyễn Gia Kiểng phân tích. Có không ít tổ chức dạng như Việt Tân mượn danh dân chủ để làm những điều phi dân chủ. Những cái tên thường được nhắc đến như "Đảng nhân dân hành động" chỉ thấy Nguyễn Sĩ B́nh, Nguyễn Xuân Ngăi và mới đây là Nguyễn Tiến Trung, Hoàng Lan; "Cao trào nhân bản" chỉ có Nguyễn Quốc Quân…th́ rơ ràng chúng không c̣n tồn tại là một phong trào theo đúng nghĩa mà chỉ là tập hợp đơn lẻ, rời rạc của một vài nhà dân chủ và của cả những người tự xưng là dân chủ..., một số người bên ngoài thỉnh thoảng sử dụng danh xưng các tổ chức này nhằm chứng tỏ ở Việt Nam vẫn có đảng phái đối lập hoạt động để có cớ để tuyên truyền mà thôi.( Click đọc: THỜI ĐIỂM CỦA MỘT XÉT LẠI BẮT BUỘC: Nguyễn Gia Kiểng )

 

 

 

 

 

H́nh bên: Nguyễn Vơ Trung Huân, người tự xưng là phó đề đốc Hải Quân Hoa Kỳ, phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH tổ chức tại Falls Church, Virginia, hôm 17 Tháng Sáu, 2007. (H́nh: Tài liệu Cộng Đồng Việt Nam vùng Maryland, VirginiaWashington DC) Đỗ Dzũng/Người Việt

 

medium_PhoDeDoc 1.jpg

medium_PhoDeDoc 2.JPG

Bức thư của văn pḥng Thượng Nghị Sĩ John McCain xác nhận không bảo trợ Nguyễn Vơ Trung Huân làm phó đề đốc. (H́nh: Đỗ Dzũng/Người Việt)

medium_PhoDeDoc 3.jpg

Nguyễn Vơ Trung Huân (thứ ba từ trái), trong trang phục Hải Quân Hoa Kỳ, chụp h́nh với các cựu chiến binh QLVNCH. (H́nh: Tài liệu Cộng Đồng Việt Nam vùng Maryland, Virginia và Washington DC)

WASHINGTON, DC (NV) - Cuộc điều tra của báo Người Việt cho thấy tên của người tự xưng là phó đề đốc Hải Quân Hoa Kỳ, xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH tổ chức tại Trung Tâm Thương Mại Eden, Falls Church, Virginia, hôm 17 Tháng Sáu, 2007, là “không có trong hồ sơ của Bộ Hải Quân Hoa Kỳ” cũng như trong danh sách những người được Thượng Nghị Sĩ John McCain bảo trợ ở Thượng Viện Hoa Kỳ.

 

Hôm 20 Tháng Tám vừa qua, qua điện thoại, cô Candice Tresch, phát ngôn viên của Bộ Hải Quân Hoa Kỳ, xác nhận với báo Người Việt về trường hợp “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Huân như sau: “Chúng tôi không có hồ sơ về người này.”

 

Trong một bức thư của văn pḥng ông John McCain, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, đề ngày 8 Tháng Tám, 2007, gởi cho một người đại diện Trung Tâm Asia, trung tâm dự định phỏng vấn Nguyễn Vơ Trung Huân, ông Lee Carosi Dunn, cố vấn của ông McCain, xác nhận: “Trong Tháng Sáu, 2007, hoặc trong suốt khóa họp Quốc Hội kỳ thứ 110, ông McCain không bảo trợ cho người Việt nào có tên như vậy lên làm tướng cả. Và ông McCain cũng không gặp ai với cái tên như vậy.”

 

Tại buổi lễ này, người tự xưng là phó đề đốc Hải Quân Hoa Kỳ có phát biểu vài lời trước cử tọa trong lúc vẫn mang kiếng đen, một điều Bộ Hải Quân cho là rất “bất thường” đối với một tướng lănh Hoa Kỳ xuất hiện trong một buổi lễ nơi công cộng.

 

“Chúng tôi không có một chính sách nào liên quan đến việc một vị tướng xuất hiện trước công chúng. Nhưng thông thường, khi một vị tướng phát biểu trước công chúng như vậy, vị tướng này không bao giờ đeo kiếng đen,” cô Tresch nói thêm với báo Người Việt như vậy.

 

Trả lời phỏng vấn báo Người Việt, ông Trần Thiện Hiệu, chủ tịch Liên Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Maryland, Virginia và Washington DC, và là trưởng ban tổ chức Ngày Quân Lực hôm đó, kể: “Bữa hôm đó, trước giờ khai mạc, một trung tâm trưởng của chúng tôi dẫn một người mặc quân phục Hải Quân Hoa Kỳ đến gặp tôi, giới thiệu là phó đề đốc Nguyễn Vơ Trung Quân (v́ giọng người Nam nên nghe “Huân” thành “Quân”) và đề nghị cho phát biểu tại buổi lễ. Ông tướng này trông dễ thương và có giọng nói lễ phép. Thế là tôi cho lên phát biểu.”

 

Ông Hiệu kể tiếp: “Sau đó, chúng tôi có mời ông đi ăn tối, nhưng ông từ chối, bảo rằng rất bận. Mấy ngày sau, nghe nói ông không phải là phó đề đốc. Mặc dù vậy, bản thân tôi vẫn mong và tin ông là phó đề đốc thật v́ chưa có ǵ chứng minh ông là giả cả. Nhưng lúc đó, cũng không ai biết ông ở đâu, gốc gác thế nào. Nếu ông là phó đề đốc giả th́ tôi buồn lắm.”

 

Phóng viên báo Người Việt cũng gọi điện thoại hỏi người trung tâm trưởng (đề nghị giấu tên v́ “đang làm cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ”) đă giới thiệu Nguyễn Vơ Trung Huân cho ông Hiệu.

 

Ông này kể: “Hôm đó, đang đứng chờ làm lễ, tôi thấy một ông mặc đồ tướng, đeo sao, đeo kiếng đen, đứng cùng hàng. Sau khi hỏi và được nghe anh ta giới thiệu là phó đề đốc, tôi hỏi ông Hiệu xin cho phát biểu. Ông Hiệu mừng lắm, chạy đến bắt tay và nói chuyện thêm. Khi hỏi tên ǵ, làm ở đâu, ông ta nói tên là Nguyễn Vơ Trung Huân, phó đề đốc, làm trong Bộ Tổng Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, nhưng hiện công tác tại trung tâm Trung Tâm Chống Khủng Bố Quốc Gia (National Counter Terrorism Center).”

 

“Cùng lúc đó, tôi thấy trên người ông này có gắn huy hiệu binh chủng người nhái và đeo tới bảy hàng huy chương. Ngay lúc đó, thú thật, dù không nghi ngờ ǵ, nhưng tôi vẫn hỏi đi hải quân năm nào. Anh ta cho biết đi hải quân 23 năm và năm nay được 43 tuổi. Anh ta c̣n cho biết thêm trước đó là bác sĩ y khoa, vào hải quân, được mang lon thiếu tá, muốn tác chiến nên vào binh chủng người nhái,” người trung tâm trưởng này kể tiếp.

 

Ông say sưa tiếp: “Tôi suy nghĩ liền tại chỗ. Như vậy anh ta vào hải quân lúc 20 tuổi. Mà 20 tuổi làm sao thành bác sĩ được. Quan sát kỹ, tôi không thấy anh ta đeo bảng tên. Hỏi xin danh thiếp anh ta không có. Khi tôi đưa danh thiếp của tôi, anh ta hỏi có phải tôi là cảnh sát không và né liền. Tôi cũng hỏi anh ta có đi dự buổi tiệc của một tướng người nhái về hưu vào tuần tới không, th́ Huân bảo không biết buổi tiệc này.”

 

“Thú thật, lúc đó tôi bắt đầu nghi ngờ rồi, nhưng v́ không chắc chắn lắm, nên không dám lên tiếng. Vả lại, nếu người ta thật th́ sao. Mà lúc đó đang chuẩn bị làm lễ Ngày Quân Lực, ai ai cũng vui khi nghe tin về ông tướng gốc Việt này. V́ thế, tôi bỏ lơ,” ông trung tâm trưởng này tâm sự như vậy.

 

Ngừng một lát, ông tiếp tục: “Tuần lễ sau, tôi đi dự buổi tiệc này. Hỏi ra, không ai biết anh ta cả. Và những người trong Hội Người Nhái vùng DC c̣n cho tôi biết là anh ta nói láo. Họ cũng cho biết có một người ở Philadelphia gởi xuống tấm h́nh của Huân, nhưng mang lon đại tá và dự lễ tại thành phố này hồi năm 2004. Sau này, tôi nghe nói họ đă chuyển nội vụ qua Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ để điều tra.”

 

Ngày 20 Tháng Bảy vừa qua, báo Người Việt nhận được một email của Bác Sĩ Vơ Đ́nh Hữu, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley, cho biết: “...Cách đây mấy tháng, người mẹ của Huân hănh diện cho biết cháu trai đă được đề nghị lên tướng nhưng đang đợi Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận...”

 

Bức thư cho biết thêm: “Cách đây hai ngày, cháu cho biết cháu đă được Thượng Viện thông qua. Cháu cũng cho biết Thượng Nghị Sĩ John McCain đă hỗ trợ cháu và đă được bổ nhiệm ngày 17 Tháng Sáu, 2007. Cháu cũng đă đậu bằng bác sĩ tâm lư, Ph.D. in Psychology, và có bằng hành nghề tại một vài tiểu bang và nhiều thành tích khác nhưng không tiện nói ra...”

 

Ngày 31 Tháng Bảy, 2007, Bác Sĩ Vơ Đ́nh Hữu lại gởi cho báo Người Việt một bức thư ngỏ cho biết Nguyễn Vơ Trung Huân không phải là phó đề đốc Hoa Kỳ.

 

Bác Sĩ Hữu viết trong đoạn cuối của lá thư như sau: “Chúng tôi đă liên lạc với thân nhân của cháu Huân th́ bà yêu cầu ngưng các tin tức về cháu Huân v́ vấn đề an ninh cho cháu. Tôi có liên lạc với cháu Huân th́ số điện thoại đă thay đổi. Để kiểm chứng sự thật, một thân hữu của tôi đă liên lạc với văn pḥng Thượng Nghị Sĩ John McCain và đă nhận được thư trả lời là Thượng Nghị Sĩ McCain không hề bảo trợ cho một tướng lănh gốc Việt nào ở Thượng Viện, và họ cũng cho biết là không có một tướng lănh gốc Việt nào có danh tánh như trên ở Hải Quân Hoa Kỳ hiện nay.”

 

Bác Sĩ Hữu kết luận: “Hy vọng lá thư ngỏ này của chúng tôi sẽ giải tỏa được một phần nào sự thắc mắc của quư vị đồng hương.”

 

Báo Người Việt cũng liên lạc với vị thân hữu (đề nghị giấu tên) nêu trên của Bác Sĩ Vơ Đ́nh Hữu.

 

Người này là một đại diện của Trung Tâm Asia dự định phỏng vấn “phó đề đốc” khi hay tin.

 

Vị thân hữu này kể: “Khi hay tin cộng đồng người Việt có một phó đề đốc, chúng tôi t́m cách tiếp xúc ngay và tính phỏng vấn trên Asia. Tôi đă có số điện thoại và nói chuyện với Huân.”

 

“Tôi c̣n hỏi tại sao một tướng lănh Hoa Kỳ mà lại xuất hiện mặc quân phục ở một chỗ có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH, không sợ bị khiển trách sao th́ Huân cho biết 'cháu làm vậy v́ có lệnh, v́ cuối Tháng Sáu ông Triết sang, nên Bộ Nội An kiếm một người gốc Việt để nói với cộng đồng Việt Nam nếu có biểu t́nh th́ nên ôn ḥa. V́ cháu không có vị trí trong cộng đồng nên phải mặc đồ tướng ra nói mới được,’” vị thân hữu này kể tiếp.

 

“Tôi hơi nghi nghi, hỏi xin số điện thoại văn pḥng của Huân để xác định, nhưng Huân nói ‘cho cũng vô ích v́ lư do an ninh, họ sẽ không cho chú nói chuyện với cháu,’” ông thân hữu này kể tiếp như vậy. “Phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Huân này c̣n cho người đại diện Trung Tâm Asia biết ông có tên Mỹ là 'John.'

 

V́ sợ rằng ḿnh nghe lộn, người đại diện Trung Tâm Asia này c̣n cẩn thận viết nhiều tên khác nhau như 'John Nguyen,' 'Joseph Nguyen,' 'Nguyen Vo Trung Huan,' hoặc 'Trung Huan Nguyen' để nhờ văn pḥng ông McCain xác nhận.

 

Văn pḥng ông McCain đă gởi thư và cho biết không bảo trợ ai có một trong những tên nêu trên.

Ông chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley cũng xác nhận sự kiện nêu trên và không muốn giải thích ǵ thêm nữa.

 

Ông nói: “Lá thư tôi gởi ra đă xác nhận chuyện ông phó đề đốc này không có thật. Riêng tôi, cũng quen biết gia đ́nh này từ lâu và tôi đă hứa với gia đ́nh không muốn nói thêm về chuyện này nữa.” (Đ.D.)

 

Trích NV, ngày 22/8/07

NDVN, ngày 26/8/07

 

 

 

 

Ông “Phó Đề Đốc” Giả

 

 

Những tưởng đó là một hội hè hay họp mặt của quân đội Mỹ. Nhưng không, nh́n kỹ th́ hoá ra tất cả đều là “Liên hội cựu chiến sĩ Việt Nam cộng hoà”. Họ tập trung về đây để kỷ niệm “Ngày quân lực 19/6”, là ngày mà năm 1965, chế độ Sài G̣n cũ đă đặt ra, nhằm lên dây cót tinh thần cho lính tráng vốn càng lúc càng rệu ră.


11 giờ, lễ kỷ niệm bắt đầu dưới sự chủ toạ của cựu thiếu tướng quân đội Sài G̣n cũ Nguyễn Duy Hinh, cùng Lư Văn Phước, kẻ tự phong là “Chủ tịch cộng đồng” người Việt vùng Washington D.C, Maryland, Virginia.


Trước đây, khi gă đại bịp Nguyễn Hữu Chánh lập chiến khu “ma”, mật cứ “dỏm” ở biên giới Thái Lan - Campuchia, mà Chánh huênh hoang khoác lác rằng đó là những “căn cứ quốc nội” th́ Nguyễn Duy Hinh là một trong những người tham gia tích cực nhất.


Lúc tṛ bịp bợm này bị vạch trần và quân đội Thái Lan tiến hành truy quét những căn cứ ấy, bắt giữ cả trăm “chiến hữu”- trong đó hầu hết là dân nghèo Campuchia, được Chánh thuê mướn nhằm lừa bịp cộng đồng người Việt hải ngoại khiến Nguyễn Hữu Chánh phải bỏ của chạy lấy người th́ Nguyễn Duy Hinh để tránh ê mặt, đă viết nhiều bài trên báo, chửi Nguyễn Hữu Chánh.


Vài phút trước khi buổi lễ bắt đầu, một gă trong ban tổ chức là Trần Thiện Hiệu, nguyên sĩ quan quân đội Sài G̣n cũ, đến dúi vào tay người dẫn chương tŕnh là Bùi Mạnh Hùng một mảnh giấy nhỏ, viết bằng tiếng Anh với lời dặn: “Lát nữa, khi giới thiệu quan khách, anh giới thiệu luôn vị phó đề đốc này. Nội dung mảnh giấy viết rơ: “Phó đề đốc Huấn Nguyễn, Bộ Tư lệnh hỗn hợp liên quân, Trung tâm quốc gia chống khủng bố”.


Lời phát biểu của ông “Phó đề đốc rất ngắn, nhưng đă nhận được những tràng pháo tay hoan hô nhiệt liệt. Lời tuyên bố của ông “phó đề đốc” đă khiến đám sĩ quan tướng tá quân đội Sài G̣n cũ - kẻ th́ hoang mang, người th́ e dè. Điểm qua điểm lại, các nhóm chống đối Nhà nước Việt Nam ở Mỹ, duy nhất nhóm Nguyễn Hữu Chánh là có danh xưng “chính phủ” mà thôi. Hỏi ông “phó đề đốc”để xác định chuyện này, th́ ông ỡm ờ: “Nhiệm vụ của cháu chỉ cho phép cháu được nói như vậy”... Cuối cùng, “cháy nhà ra mặt chuột”, Nguyễn Vơ Trung Quân tên thật là Nguyễn Trung Huấn. Vượt biên theo gia đ́nh rồi sang Mỹ định cư năm 1981, Huấn có thời gian làm nghề thợ hàn tại hải quân công xưởng San Diego nên Huấn biết khá rơ về quân phục, quân hàm, quân hiệu của sĩ quan Hải quân Mỹ.


Một chi tiết khiến người ta nghi ngờ, đó là tên tuổi, cấp bậc của ông “phó đề đốc” lại không hề có trong trang web của Hải quân Mỹ (www.navy.mil) cũng như trong trang web của Trung tâm Quốc gia chống khủng bố (www.nctc.gov) hoặc Bộ Tư lệnh hỗn hợp liên quân Hoa Kỳ (www.jcs.mil). Trái lại, h́nh ảnh, chức vụ của ông lại nằm trong trang web www.navy.com. Để chắc ăn, có nhiều người đă viết thư hỏi bà Dương Nguyệt Ánh, hiện là cố vấn khoa học kỹ thuật cho Phó đô đốc John Morgan, Tư lệnh phó Hải quân Mỹ, đặc trách kế hoạch chiến lược, đồng thời cũng là cố vấn cho tướng Thomas Betro, Chỉ huy trưởng Cơ quan điều tra và phản gián của Hải quân Mỹ. Bà Ánh cho biết, “hiện trong lực lượng đặc nhiệm SEAL, có 4 phó đề đốc, nhưng không có ai là người Việt. SEAL là một đơn vị gồm 2.000 người nên 99% ông Nguyễn Vơ Trung Quân là phó đề đốc giả”./.

 

ANTG, ngày 15/8/07

NDVN, ngày 26/8/07 

 
 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend