NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

"CHARITY" LÊ DUY LOAN & “BOMB ÁP NHIỆT” DƯƠNG NGUYỆT ÁNH


“Charity” Lê Duy Loan

 

 

    Lê Duy Loan, sinh năm 1962, tại Saig̣n, gia đ́nh  gồm có 9 người (không có ba) di tản rời Việt Nam đến Mỹ vào năm 1975, định cư tại Houston. Đến Mỹ, Loan không biết tư ǵ tiếng Anh, cô ta tài giỏi thông thạo tiếng anh rất nhanh, hoàn tất tốt nghiệp hạng Thủ khoa, Đại biểu học sinh đọc diễn văn tốt nghiệp của 335 học sinh lớp 12, niên khóa 1978, lúc tṛn trăng 16 tuổi tại  Trường Trung học Alief Hasting, Houston        

 

    Năm 1982, Duy Loan tốt nghiệp cử nhân siêu hạng danh dự tại trường University of Texas tại Austin và rồi sau đó tốt nghiệp Cao học Đại học Houston trong suốt thời gian làm việc toàn phần ở công ty Taxas Instruments, kỷ sư thiết kế bộ nhớ.

 

    Khả năng siêu phàm với 30 bằng phát minh về bộ nhớ máy tính cho hăng Texas Instrument. Thành lập quỹ từ thiện Sunflower Mission, đă xây được 50 lớp học và tặng 2200 học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Việt Nam

 

    Điều hành các dự án lớn trị giá hàng tỷ USD cùng với các công ty đến từ ba châu lục khác nhau để chế tạo và nâng cao bộ nhớ máy tính. Lê Duy Loan cùng đội ngũ chuyên gia của ḿnh hoàn thành xuất sắc dự án không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế khổng lồ mà c̣n ghi tên ḿnh vào hàng ngũ những kỹ thuật xuất sắc nhất thế giới về công nghệ thông tin. Người phụ nữ đầu tiên của Texas Instrument trở thành thành viên Danh Dự của Hội Đồng Kỹ Thuật và là Phó Giám Đốc thương mại của công ty TI.

 

    Tên tuổi Lê Duy Loan được lưu danh trong “Women in Technology International Hall of Fame” của Hall of Fame dành cho các nữ chuyên gia kỹ thuật xuất sắc trên thế giới.

 

    Năm 2006, một lần nữa chị được vinh danh là người Việt Nam thành công trên đất Mỹ, được báo chí nước ngoài ngợi ca làm ”kỳ quan học thuật”. Được mời đi thuyết tŕnh tại nhiều trường đại học cũng như các công ty lớn tại nhiều quốc gia để chia sẻ kinh nghiệm làm việc và lănh đạo. Cuối tháng 12-2006, chị đă nhận lời nói chuyện truớc 200 du học sinh Việt Nam đang học và là nghiên cứu sinh tại Mỹ.

 

    Cô Duy Loan, trái tim Bồ Tát và mong muốn đem sự hiểu biết kiến thức và tài năng giúp nước…dù thành công ở Mỹ nhưng cô vẫn mang ơn quê hương sinh ra cô: “Tôi mong được chia sẻ kinh nghiệm, khả năng lănh đạo và truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ người Việt trong nước. Tôi không mong muốn ǵ hơn là các em sẽ đem ḷng nhân ái, sự hiểu biết kiến thức và tài năng của ḿnh giúp đất nước phát triển tốt hơn, kinh tế Việt Nam mạnh hơn, cuộc sống người dân trong nước phồn vinh hơn. Đó cũng là khát khao của bất kỳ người Việt Nam nào... Trong hoàn cảnh nào tôi vẫn giữ được bản chất con người Việt của ḿnh từ suy nghĩ, hoài băo, khát vọng… Dù thành công ở Mỹ nhưng tôi vẫn mang ơn quê hương Việt Nam. Nhờ t́nh quê, mảnh áo, t́nh người Việt Nam đă vun đập tâm hồn tôi, tôi cảm thấy mắc nợ mảnh đất này nhiều lắm và sẽ trả nợ bằng chính t́nh người. Chị dành thời gian để dạy cho con biết đọc, biết viết tiếng Việt. Chị quan niệm: “Không có nền văn hóa nào là hoàn hảo. Tôi dạy cho con biết: Nhân – Lễ - Nghĩa – Trí – Tín, biết nét đẹp trong văn hóa Việt nhưng cũng dạy cho con những cái hay của văn hóa Mỹ. Khi lớn lên, nó sẽ biết phân biệt điều hay, lẽ phải, tốt xấu và quan trọng là biết hướng về cội nguồn.”

 

 

 

“BOMB ÁP NHIỆT” DƯƠNG NGUYỆT ÁNH

 

Image:Nguyet Anh Duong.jpg

 

 

    Dương Nguyệt Ánh, sinh năm 1960, gốc di cư 54, sinh tại Sàigon, cha là công chức trung cấp nhà nước đô hộ Pháp và Ngụy VNCH, mất trước ngày giải phóng, di tản vào năm 1975, gia đ́nh có vào khỏang 4 người? định cư tại Silver Spring, Maryland, có ông anh tên Cảnh? đảng viên Đại Việt Cần Lao Hà Thúc Kư? Ánh sinh hoạt trong Tổng đoàn Thanh Niên của Đảng Đại Việt Nguyễn Ngọc Huy. Tốt nghiệp trung học, Kỹ Sư Hóa Học, Điện Toán và Cao Học Quốc Gia Hành Chánh, tất cả đều với hạng danh dự.

 

    Là một trong những chuyên gia chất nổ hàng đầu của Hoa Kỳ, đă đem lại 10 chất nổ mới cho 18 loại vũ khí được trang bị cho Hải, Lục, Không Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

 

    Lănh đạo một toán gồm hơn 100 khoa học gia, kỹ sư và chuyên gia và đă đi từ khái niệm, thực hiện, đến thử nghiệm và chế tạo thành công một loại vũ khí mới này, gọi là bom Áp Nhiệt. [Thermobaric bomb? 'Thermobarbaric' is a better Description!] Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh được nhiều người biết đến qua thành quả chế tạo bom Áp Nhiệt.. Là tác giả của nhiều bài viết nghiên cứu về chất nổ và đă từng thuyết tŕnh ở rất nhiều hội nghị chuyên môn quốc tế và quốc nội.


    Cô từng xuất hiện trên nhiều tờ báo và tạp chí lớn, như The Washington Post, The Sun, Asian Week, v.v... và các đài truyền thanh, truyền h́nh như BBC London, Voice of America, SBTN, v.v... [A more accurate indication of our civilization]

 

    Người ta sẽ đặt vấn đề là tại sao tôi lại dùng trí thông minh và vốn liếng đào tạo của ḿnh để chế tạo bom(không dùng vào việc ǵ khác hơn ngoài tàn phá, hủy diệt) ? Bởi v́ tôi muốn phục vụ cho nền an ninh quốc pḥng Hoa Kỳ. Là một người tỵ nạn chiến tranh, tôi không bao giờ quên được những người chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa đă từng bảo vệ cho tôi có một cuộc sống an toàn.(sic) Làm những loại chất nổ là làm một cái ǵ đó để trả ơn quốc gia đă cho tôi quá nhiều [Making explosives “is something to give back to the country that gave me so much]. Tôi không đích thân đi ném loại bom này, chúng tôi không quan ngại đến sự tử vong của con người…Click đọc: "BOM ÁP NHIỆT" DƯƠNG NGUYỆT ÁNH

 

Trích sachhiem, ngày 5/10/07

NDVN, ngày 6/10/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend