NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Phật Giáo Việt Nam Đang Tiến Hành Lấy Lại Đất Những Nhà Thờ Xây Trên Đất Chùa


Ḥa Thượng Thích Trung Hậu Gửi Thư Lên

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng Về Ngôi Chùa Báo Thiên

Đă Được Xây Cất Tại Cố Đô Thăng Long Vào Năm 1057

 

 

606-baothien.jpg (67664 bytes)

  Nhà thờ Chánh ṭa Hà Nội xây trên đất chùa Báo Thiên

 

  Phụ đề trong h́nh: Cuối năm 1883, theo yêu cầu của Công sứ Bonan, Kinh lược Bắc Kỳ là Nguyễn Hữu Độ cho phá chùa Báo Thiên lấy đất giao cho cố đạo Puginier. Đầu năm 1884, trên khu đất chùa Báo Thiên (bao gồm cả nền tháp Báo Thiên), Puginier đă xây dựng nhà thờ lớn của đạo Thiên Chúa. (tap chí Văn Hóa Phật Giáo, số 4, tháng 5-2005   

             

    Lê Hồng Phong: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và 85% Dân Việt là Phật Tử, không đ̣i Nhà nước Việt Nam đă lấy đất Chùa do Phật tử và các triều đại Đinh, Lê, Lư, Trần, Lê Nguyễn, Hồ Chí Minh ...Việt Minh Cộng Sản Đảng cúng dường đất xây chùa và ruộng cày cấy, từ ngày lập quốc cho đến ngày Đại Thắng Mùa Xuân 75, để xây dựng những công ích và phát triển kinh tế cho nhân dân và đất nước, trả lại cho Phật giáo. Chỉ thỉnh cầu Nhà nước Việt Minh Cộng Sản Đảng, lấy lại đất những nhà thờ Công giáo xây trên đất những ngôi chùa bị Công giáo, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ -  Diệm Thiệu cướp đất Chùa, trả lại cho Phật Giáo, mà thôi!

 

    Thật vậy, Việt Minh Cộng Sân Đảng sẽ đại thắng DBHB VIỆT NAM III, là thực hiện lư tưởng cách mạng dân tộc lấy lai những ngôi nhà thờ xây trên những ngôi chùa từ thời thực dân Pháp và đế quốc Mỹ - Diệm Thiệu đă cướp đoạt của Phật giáo, trả lại cho Phật giáo. Lịch sử dựng nước và giữ nước  của dân tộc ta, đă được Cha già (Uncle) Hồ Chí Minh nói rằng: "Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta có công giữ nước". Từ ngàn xưa cho đến hiện nay, hàng ngàn mái chùa trên khắp cả ba miền Việt Nam đă che chở hồn dân tộc, đại hậu cần và đào tạo những Minh Chúa từ thời lập quốc, đánh đuổi ngoại xâm, dành thống nhất đất nước, độc lập, tự chủthời Hai Bà Trưng, Đinh, Lê, Lư, Trần, Lê, Nguyễn, Hồ Chí Minh…Việt Minh Công Sản Đảng.

 

    Việt Minh Cộng Sản Đảng, sống từ dân, do dân, lớn lên trong dân, chiến đấu trong ḷng dân, dân bảo bọc, chở che và ủy nhiệm đánh cho quân xâm lược đế quốc Pháp- Mỹ-Vatican cút và đánh cho  Việt gian VNCH nhào dành độc lập-tự chủ-thống nhất đất nước. Dân ở đây là đại khối dân tộc Tam giáo, mà trong máu, trong tâm thức Dân Việt thấm nhuần Bi Trí Dũng Phật giáo Đinh Lê Lư Trần....

 

    Nhân cơ hội lấy đất Nhà chung và Nhà thờ cướp đất Phật giáo, trả lại cho Phật giáo, đă được Père Cadière, viết bài: Đền Đài Di Tích Của Xứ An Nam Từ Bắc Chí Nam, In trong Tạp chí BEFEO, năm 1904 – 1905, đă liệt kê rất nhiều ngôi chùa và đất chùa bị thực dân Pháp cướp đoạt và xây lên nhà thờ từ Bắc chí Nam. Père Cadière, sáng lập và điều hành tạp chí BAVH, từ năm 1913 – 1944 (Lê Hồng Phong sẽ cho lên mạng bài viết Đền Đài Di Tích Của Xứ An Nam Từ Bắc Chí Nam, bản dịch và bản Pháp văn). Đại Đoàn Kết Dân Tộc, không có nghĩa là Nhà nước và Việt Minh Cộng Sản Đảng che dấu sự thật lịch sự dân tộc về tội ác tay sai Việt gian phản quốc của Ca tô giáo Việt Nam, mà hăy giáo dục và khai mở bi kịch Da tô giáo Việt Nam đă tàn hại đất nước, từ khi đạo Da tô tiền đạo cho thực dân Pháp xâm lăng và đô hộ nước ta trên 100 năm, cho toàn dân Lương và Giáo hiểu nhau, để rồi giáo dân Việt Catô, hối cải trở về với Dân tộc, và là không phải con dân Jesus, chính Jesus đă nói rằng chỉ có dân Do Thái là con Dân Chúa, và xem sắc dân khác không phải dân Do Thái đều là Chó hết đó ạ!. V́ thế, ngày nay dân Âu Châu và Bắc Mỹ không muốn làm Chó, nên họ đă bỏ đạo Kytô, chỉ c̣n khoảng 15% vẫn c̣ u mê tin vào ông Jesus khùng điên này qua sự đầu độc bởi những tên "BỊP" sống nghề giáo sĩ Giáo hoàng, Hông Y, linh mục, Mục sư..sống ở Vatican, nhà thờ Catô và Tin lành. (Chúng lợi dụng tên khùng điên lang than chết đói Jesus, xác bị chó gặm...để hưởng lợi và quyền lực thế gian)

 

    Vụ đ̣i đất của tên TGM Ngô Quang Kiệt cho Vatican là hành động cướp đất cướp nước ta một cách trắng trợn. Việt Minh Cộng Sản Đảng, nên nhớ rằng một hạt bụi trên đất nước ta là tài nguyên của dân tộc ta, và chủ quyền tài sản của đất nước ta. Thế mà tên Kiệt này, dám đ̣i đất dâng cho Vatican, hắn ta qua khinh mạng hào quang Đại Thắng Mùa Xuân 75 Thống nhất Việt Nam. Nhà nước và Đảng hăy bầm xác nó thành hàng triệu mănh trên TV, để toàn dân chứng kiến thịt xác bầm  tơi tả con "Chiên" Kiệt không phải là Dân Chúa cấu túc có giống người Việt hay là loài "Chiên" (ṭa đại sứ Mỹ ở Việt Nam không phải là phần đất nước Mỹ trên đất nước ta, cũng như ṭa đại sứ Việt Nam không phải là phần đất nước Việt Nam trên nước Mỹ....ngay chính ṭa Vatican thuê đất của nước Ư, không biết ngày nào đây nước Ư tống xuất Vatican  không cho thuê nữa, th́ lúc đó Vatican sẽ lang thang vô gia cư "homeless" đó ạ!,  hiểu chưa tên Việt gian ngu nghiện đạo Ngô Quang Kiệt) 

 
 


<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend