NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

LÍNH CHÚA ĐẠO BINH MARIA DO THÁI


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Tieng Que Huong Radio.

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

NDVN: Giáo sư Nguyễn Mạnh Quang chuyển Việt bài viết Why Religion Must End" (Tại Sao Phải Chấm Dứt Tôn Giáo?) đăng trên trang nhà sachhiem.net. Thật ra, ư tưởng của David Truskoff, chỉ là lập lại lời phát biểu của Đức Đạt lai Lạt Ma trên đất Mỹ vào năm 1999, như sau: “Chúng ta có thể sống tốt đẹp mà không cần phải nhờ vào tôn giạo Đôi khi tôi nói rằng tôn giáo là cái mà có lẻ chúng ta không cần tới. Đức tin tôn giáo không phải là điều kiện tiên khởi cho đạo đức hay hạnnh phúc của con người” (We humans can live quite well without recourse to religious faith. I sometimes say that religion is something we can perhaps do without. Religious faith is not pre-condition either of eithcal conduct or of happiness.)   

   

 

LÍNH CHÚA ĐẠO BINH MARIA DO THÁI

David Truskoff

 

 

 

Người ta có thể nghĩ rằng nếu có một Đấng Tối Cao th́ việc đầu tiên của Đấng Tối Cao này phải làm là cấm tôn giáo.

 

Nếu Chúa gửi người con của Chúa xuống hạ giới là Ḥang Tử của Ḥa B́nh th́ việc đầu tiên của ông Hoàng Tử Ḥa B́nh này là hủy diệt cái vũ khí nguy hiểm gây ra chết người nhiều nhất do chính con người sáng chế ra. Đó là tôn giáo.

 

Trong bao nhiêu thế kỷ, loài người đă bị vận dụng giết hại lẫn nhau cho quyền lợi của một số ít người có tham vọng tóm thâu quyền lực và của cải, sau khi họ đă bị thấm nhiễm cái lư lẽ rằng họ hành xử theo công việc làm của Chúa.

 

Trong cuốn Thánh Chiến (ấn bản 1988), tác giả Karen Armstrong đă làm cho tôi để tâm chú ư tới đề tài này. Tôi có suy nghĩ này từ thời Đệ Nhị Thế Chiến khi mà những tín đồ Ki-tô ca bài ca “Praise the Lord and Pass the Ammunition." (Cầu Chúa và hăy chuyển đạn dược). Trong nhiều năm, tôi đă giữ cái kỷ niệm chiến tranh mà tôi đă lượm được ở trong một trại Sĩ Quan Hải Quân Đức. Đây là cái khóa giây lưng có ghi cụm từ "God mit Uns." (Chúa ở cùng chúng tôi). Dưới hàng chữ có phù hiệu Đức Quốc Xă.

 

Tác giả Karen viết, ”Các cuộc chiến tranh chữ thập rất giống như các cuộc chiến trong thời hiện đại."  Những cuộc chiến này không phải ḥan ṭan là những phong trào hợp lư mà ta  có thể giải thích bằng những động lực thuần túy là tham vọng về kinh tế và đất đai hay là bởi sự đụng độ về quyền và lợi của thế lực phát động chiến tranh. Những cuộc chiến này được tất cả các phe tham chiến nuôi dưỡng bằng những huyền thọai và những niềm say mê có hiệu lực kéo theo nhiều người vào cuộc hơn là bất kỳ động lực nào khác thuần túy chính trị.

 

Những cuộc thánh chiến trong thời trung cổ ở vùng Trung Đông không thể giải quyết bằng những thỏa ước hợp lư hay giải pháp lănh thổ gọn gàng. Niềm say mê  cơ bản có liên hệ đụng chạm tới cái bản sắc của người Ki-tô giáo, người Hồi Giáo và người Do Thái Giáo, và nó mang cái ư nghĩa thiêng liêng với cả ba nhóm tôn giáo này. Từ thời thánh chiến ấy cho đến ngày nay, cái niềm say mê cơ bản này không thay đổi là bao nhiêu.

 

Ngay cả trước khi tôi giă từ quân đội, Tổng Thống Truman đă công bố BẢN TUYÊN NGÔN nói rằng  “với sự hy sinh và hết ḷng phục vụ, và với sự giúp sức của Chúa, Quân Đội Đồng Minh đă chiến thắng và  cuối cùng kẻ thù đă đầu hàng vô điều kiện. Cho nên, sau đó ông Harry S. Truman,  Tổng Thống Hoa Kỳ, đă quyết định chọn ngày Chủ Nhật 19/8/1945 là “Ngày cầu nguyện và tạ ơn”.

 

Phải chăng Chúa đă giúp Tổng Thống Truman thả một trái bom lên một thành phố giết hai tới 70 ngàn dân trong đó có cả đàn bà và trẻ em, rối mấy ngày sau ông lại làm cái việc giết người tập thể như vậy ở một hành phố khác? Phải chăng ông Ḥang Tử Ḥa B́nh (Chúa Jesus) được gửi xuống cơi trần này cho mục đích như vậy? Phải chăng Chúa Jésus đă cho chúng ta trái bom nguyên tử đó cho chúng ta sử dụng?

 

Khi Quốc Hội bỏ phiếu tán thành tiếp tục Ngày Cầu Nguyện, th́  trong thập niên 1950, ở Nam Hàn, công việc chính trị nằm dưới quyền sinh sát của Lư Thừa Văn, một ông già độc tài tàn ngược. Tham vọng quyền lực của ông ta quả thật là vô biên. Ông ta ngăn cản việc dân chủ hóa Nam Hàn. Ông ta là một tín đồ Ki-tô tân ṭng và là một người ác độc chống cộng rất hăng say. Đối với ông ta, Cộng Sản là những người chống Chúa. Ông thề phải đem quân tấn công Bắc Hàn và với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, ông sẽ quét sạch cộng sản ở Bắc Hàn. Bắt được tin về lời hăm dọa này, theo kế sách “tiên hạ thủ vi cường”, Bắc Hàn mở cuộc tấn công vào Nam Hàn và nội chiến ở Triều Tiên  bùng nổ. Hoa Kỳ đă chọn ông Lư Thừa Văn làm  tổng thống Nam Hàn để lănh đạo cuộc chiến chống lại Bắc Hàn Cộng Sản phi Ki-tô (Cộng Sản vô thần).  

 

Một trong những việc làm đầu tiên của tân tổng thống là ban hành “Luật An Ninh Quốc Gia” để đàn áp dă man những người Phật Giáo chống đối. Chẳng bao lâu học sinh sinh viên vùng lên chống đối việc đàn áp này và trở thành bạo động. Lư Thứa Văn bắt đầu cai trị bằng khủng bố. Bắt bớ và hành h́nh để chống lại sự chống đối mạnh hơn của nhân dân. Cuối cùng, ông ta phải  trốn khỏi nước chạy đến Hawaii sống lưu vong, nhưng sau đó lại được bầu lên điều hành Đại Hội Đồng của Giáo Hội Presbyterian.

 

Trong một bài diễn văn trước khi bầu chọn này, ông Lư Thừa Văn nói, “nhiệm vụ ḥa gải của giáo hội của chúng ta bắt nguồn từ sự cam kết của chúng ta với Chúa Ki-tô, qua Người,  Chúa sẽ ḥa giải chúng ta với Chúa."

 

Kết quả của cuộc Thánh Chiến là để giữ lại quyền lợi của Hoa Kỳ ở trong vùng:  

 

Số quân nhân  của Hoa Kỳ bị tử thương lên tới 54 ngàn, số người bị thương là 103 ngàn. Sự tổn thất về phía Trung Quốc và  Triều Tiên mỗi nước ít nhất là  10 lần nhiều hơn. Ngày nay, hơn một nửa thế kỷ sau, vẫn c̣n hàng chục  ngàn quân nhân Hoa Kỳ trú đóng ở bên lằn ranh chia  đối Hàn quốc, và  quốc gia này vẫn c̣n ở trong t́nh trạng chia đôi.

 

Trong thập niên 1960 trong khi đi diễn hành biểu t́nh với Tiên Sĩ King ở Mississippi, một số những người lớn tuổi hơn cũng đi diễn hành biểu t́nh bắt đầu hát bài đồng ca thứ hai “We shall overcome” (Chúng ta sẽ vượt qua). Lời lẽ của bài ca là “Chúa đứng về phía chúng ta.” Đối diện trực tiếp với những người diễn hành biểu t́nh này, ở phía bên kia đường là nhóm Klan dương cao biểu ngữ to tướng “Chúa tin tưởng ở sự tách biệt chủng tộc.” V́ thế những thanh niên trẻ quay ra hát bài “Thanh niên! Các anh đứng về phía bên nào?” Nhưng thay v́ nói các anh, họ nói là “Chúa”.

 

Có rất  nhiều tài liệu nói về vai tṛ của Vatican và Hồng Spellman cùng với anh em ông Dulles trong việc ủng hộ Giáo Hội Ca-tô Pháp ở Đông Dương và có ảnh hưởng đối với Tổng Thống Kennedy trong việc ủng hộ ông Tổng Thống Ca-tô ngoan đạo Ngô Đ́nh Diệm trong cuộc nội chiến chống lại Miền Bắc "Cộng Sản chống Chúa." Nhiều người khuynh tả cho rằng cuộc chiến này là “cuộc chiến của Hồng Y Spellman.” Hồng Y Spellman đă thường xuyên đến các vùng chiến tranh  như người  đại diện của Chúa ở trong quân đội Mỹ đang tham chiến ở đây. Ông lui tới Việt Nam và làm cho người ta có cảm tưởng rằng ông là đại diện của Vatican  ở  Việt Nam.  Đối với ông, cuộc chiến này là cuộc chiến "chúng ta" chống lại họ (Cộng Sản). Chúng ta là Giáo Hội, quân đội Mỹ là “Quân lính của Chúa” và "họ" là “những người Cộng Sản vô thần.”

 

Hồng Y Spellman đă giữ vai tṛ giống như vai tṛ của giáo sĩ Rasputin đối với gia đ́nh Kennedy và có ảnh hưởng lớn trong việc đưa ông Ngô Đ́nh Diệm lên cầm quyền ở Việt Nam.

 

Như tất cả chúng ta đều biết là chúng ta đă thua và Việt Nam là một quốc gia Cộng Sản. Ông Diệm và người em của ông ta  đều bị bắn chết sau khi dự lễ tại Nhà Thờ Saint Francis (Nhà Thờ Cha Tam) ở Sàig̣n. Tôi không nhớ rơ có một người nào đó đă nói: “Như vậy là hai đứa con ngoan đạo nhất của Nhà Thờ Thánh Mẫu đă  chết. Cái chết của họ mang theo cái chết của một chế độ mà họ đă có mưu đồ áp đặt quyền lợi của Giáo Hội lên trên đầu trên cổ những người không muốn theo đạo Ca-tô  - ngay cả quốc gia không theo đạo Ca-tô.

 

Kết quả:  số quân lính Mỹ tử thương ở Việt Nam là 58,169.

 

Vào ngày kỷ niệm 20 năm cuộc chiến, chính quyền Hà Nội tiết lộ con số tổn thất thực sự về phía người dân ở miền Bắc cũng như ở miền Nam, mỗi miền là  là 2 triệu. Về phía quân đội, con số người bị thiệt mạng là  1.1 triệu, và số người bị thương là 600,000.

 

Thượng Đế  đứng ở phía bên nào?

 

Khi ngồi tại bàn cà phê ở ngoài  hàng hiên của một tiệm  ăn trên  Đường Dizengoff trong thành phố Tel Aviv, Do Thái,  người nghệ sĩ  khôi ngô con trai của ông Bộ Trưởng Quốc Pḥng Dayon (Do Thái) nói rằng (cho vào trong câu nói của nhiều nắm về trước) anh ta không nghĩ rằng Bức Tường Than Thở (bây giờ là Tây Thành), lại đáng giá mạng sống hay một bộ phận thân thể của bất kỳ một đồng chí nào. Anh ta nói rằng anh ta tự gọi ḿnh là người Do Thái v́ rằng đó chỉ là lư lẽ để chiếm đất đai, sông biển và tài nguyên của người khác. Tôi nói, “Ngay cả khi bạn không tự cho bạn là người có tôn giáo, bạn cũng vẫn cho rằng Thánh Mẫu Do Thái đă ban cho bạn đất đai.” Anh ta nói với tôi rằng, khi trốn khỏi ḷ sát sinh (trại giết người Do Thái của Đức Quốc Xă), người Do Thái đă không có chọn lựa nào khác và họ cho rằng thực sự  Chúa đă ban cho họ đất đai.

Bà Ruth, thân mẫu của anh ta, đă thú nhận trong một cuốn sách của bà rằng đồ trang bi trong nhà bà là những đồ đạc của người Palestine. Tội tự nghĩ, ghê gớm hơn nữa là họ đă cạy miệng  không biết bao nhiêu nạn nhân trong “ḷ giết người” ở Auschwitz để lấy răng vàng. Với danh Chúa bên ḿnh, anh có thể thấy những ǵ anh muốn thấy. Sinh viên tại Trường Đại Hoc Hebrew so sánh cho tôi nghe những người Ki-tô giáo đă chiếm đọat đất đai của người dân bản địa ở Mỹ Châu cũng tương tự như vậy. Họ đúng, nhưng nếu chỉ khi nào Chúa ở phía các bạn th́ bạn có thể biến các điều sai của bạn thành điều đúng.

 

Ngày nay, sự tàn sát người vẫn c̣n tiếp diễn. Người Do Thái giết người Hồi giáo. Người Hồi giáo giết người Do Thái. Người Hồi giáo thuộc hệ phái Shiite giết người Hồi giáo thụôc hệ phái Sunnis, người Hồi giáo giết người Phật giáo và người Ki-tô  Ca-tô giáo giết người Ki-tô Tin Lành và người Ki-tô Tin Lành giết người Ki-tô Ca-tô.

 

Tuần lễ này tôi sẽ đi dự lễ  sớm tại  một nhà thờ Ki-tô Ca-tô, sau đó sẽ đi dự lễ tại một nhà thờ Ki-tô Tin Lành và trong tuần lễ này tôi cũng sẽ đi dự lễ tại một nhà thờ Hồi giáo, và tại một nhà thờ của Do Thái giáo. Tôi sẽ cầu tất cả các ông Thượng Đế của các tôn giáo này rằng XIN CÁC NGÀI LÀM MỘT CÁI G̀ ĐỐI VỚI CÁI TÔN GIÁO TRỜI ĐÁNH THÁNH ĐÂM NÀY TRƯỚC KHI NÓ QUÉT SẠCH (GIẾT HẾT TẤT CẢ) CHÚNG TÔI. Hay phải chăng đó là ư của Thượng đế muốn quét sạch chúng tôi ?

 

[Nguyễn Mạnh Quang dịch]

  

 

God's Warriors

by David Truskoff

 

One would think that if there was a supreme being, be it a he or she supreme being, the first thing that Supreme Being would do is ban religion.

 

If God sent his son down to be the Prince of Peace then the first thing the Prince of Peace would have to do would be to get rid of the most deadly weapon man has ever invented. RELIGION.

 

For centuries humans have been sent off to kill each other, for the benefit of a few seeking power and riches, after they have first been infected with the mind numbing rational that they are doing Gods’ work.

 

Karen Armstrong, (Holy War, 1988) articulated my thoughts on the subject  very well. I have had those thoughts since world war two when Christians sang the song, "Praise the Lord and Pass the ammunition." For years I kept a war souvenir that I picked up in a German naval Officers barracks. It was a belt buckle that read, "God mit Uns." God is with us. It had a swastika under the words.

 

Karen wrote, "The Crusades, like so much of the modern conflict, were not wholly rational movements that could be explained away by purely economic or territorial ambition or by the clash of rights and interests. They were fueled, on all sides, by myths and passions that were far more effective in getting people to act than any purely political motivation. The medieval holy wars in the Middle East could not be solved by rational treatises or neat territorial solutions. Fundamental passions were involved which touched the identity of Christians, Muslims and Jews and which were sacred to the identity of each. They have not changed very much in the holy wars of today.’

 

Even before I got out of the service President Harry Truman issued a PROCLOMATION, "The Allied armies through sacrifice and devotion, and with GOD’S help have won from the enemy final and unconditional surrender. Now, therefore, I Harry S Truman, President of the United States of America do hereby appoint Sunday, August 19,1945, to be a day of prayer and thanksgiving. "

 

Would God have helped Truman drop one bomb on a city and kill 70,000 people, including the women and children and then a few days later do the same thing again to another city? Was the Prince of Peace really sent here for that purpose? Would he have given us the atom bomb to use?

 

As congress voted to continue the Day of Prayer South Korean politics of the 1950s was controlled by the ruthless dictator 73 year old, Syngman Rhee. His ambition for personal power knew no bounds. He stood in the way of any attempt toward a democratic Korea. He was a new Christian and a virulent anti-Communist .To him they were the anti Christ. He vowed to invade the North and with help from the US, wipe them out. Hearing that threat, the North launched a pre-emptive strike and the Civil war began. America chose Rhee to lead the fight against the unbelieving Communists as President of South Korea.

 

One of the first acts of the new president was to establish "The National Security Law" to put ruthlessly quell the opposition of the Buddhists. It wasn’t long before student uprising against the repression turned violent. . Rhee began a reign of terror. Arrests and executions were met with more resistance. He was finally driven out of the country into exile in Hawaii, but was later elected moderator of the General Assembly of the Presbyterian Church (U.S.A.)

 

"Our ministry of reconciliation stems from our commitment to Jesus Christ, through whom God has reconciled us to himself," said Rhee in his pre-election speech.

 

The Results of the Crusade to save American interests in the region:

U.S. losses were placed at over 54,000 dead and 103,000 wounded, while Chinese and Korean casualties were each at least 10 times as high. Today, more than half a century later the US still has tens of thousands of troops on the North Korean border and the country is still divided.

 

In the 1960s while marching with Dr. King in Mississippi, some of the older marchers started to sing the second chorus of "We Shall overcome." The lyrics are "God is on our side." Directly across the street the Klan was holding up a large sign that read, "God believed in the separation of the races." So the younger marchers switched to singing the song," Which side are you on boy, which side are you on," But instead of saying boy they inserted God.

 

There is ample documentation of the role the Vatican and Cardinal Spellman, along with the Dulles Brothers, played in supporting the French Catholics in Indo China and influencing President Kennedy to support the devote Catholic President Diem in the civil war against the "anti-Christ Communist" of the

North. Many leftists referred to the war as, "Spellman’s war."

 

Cardinal Spellman made frequent trips to the war zone as the newly appointed Vicar of the American Armed forces. He flew in Air Force planes and gave the impression that he represented the Vatican there. To him the war was  the one  we  were against them. We being the church and the American forces the "Soldiers of Christ" and they being the "Godless Communists."

 

The almost Rasputin hold the Cardinal had on the Kennedy family was the major influence that put Diem in power.

 

As we all know the war was lost and Vietnam is a Communist country. As for Diem and his brother: they were both shot after attending a Mass at Church of Saint Francis in Saigon. I can’t recall who but someone said, "Thus died two most devout sons of Holy Mother Church.And with them died the political regime they had attempted to impose for her sake upon an unwilling non-Catholic— even non-Christian— nation."

 

Results…All US Forces KIA in Vietnam = 58,169.

 

The Hanoi government revealed on the twentieth anniversary of the war that the true civilian casualties of the Vietnam War were 2,000,000 in the north, and 2,000,000 in the south. Military casualties were 1.1 million killed and 600,000 wounded.

 

Which side was God on?

 

While sitting at an outdoor café table on Dizengoff Street in Tel Aviv Israel, the handsome actor son of the then defense minister Dayon, said {to paraphrase it was years ago) that he didn’t think the Wailing wall, now the Western wall, was worth the life or limb of any of his comrades. He said that he calls himself a Jew because it is the only rational for taking someone else’s land, water and resources. I said, "Then even though you do not call yourself religious, you still claim that as a person with a Jewish mother God gave you the land." He told me that the Jews escaping from the holocaust had no other choice and they convinced themselves that God, did indeed, give them the land.

 

His mother Ruth admitted in her book that she furnished her home with confiscated Palestinian furniture. I wondered how far is that from taking the gold out of the teeth of the victims of Auschwitz. With God on your side you can see what you want to see.Students at Hebrew University gave me the analogy of the Christians taking the land from the Natives in America. They are right, but only if God is on your side can you make two wrongs into a right.

 

Today the slaughter in the area goes on. Jews are killing Muslims. Muslims are killing Jews. Christians are killing Muslims, Shiites are killing Sunni’s, Muslims are killing Buddhists and Catholics are killing Protestants and Protestants are killing Catholics.

 

This week I intend to go to a Catholic early mass and attend a protestant service later and during the week go to a temple, mosque, synagogue and I will pray to all the Gods PLEASE DO SOMETHING ABOUT THIS GOD DAMNED RELIGION BUSINESS BEFORE IT WIPES US ALL OUT. Or is that the idea?

 

[Source: http://www.opednews.com - August 24, 2007]

 

 

Sachhiem.net, ngày 24/10/08

NDVN, ngày 9/11/08 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend